iOS 16 cho phép báo cáo tin nhắn rác tới nhà mạng

12:43 - 27/06/2022

Trong phiên bản thử nghiệm thứ hai của iOS 16 được tung ra, Apple đã mang đến tính năng mới cho phép người dùng báo cáo tin nhắn rác tới nhà mạng.

Theo báo cáo từ RoboKiller, khoảng 90 tỷ tin nhắn rác đã được gửi đi trong năm 2021, cao hơn 58% so với năm 2020. Đáng chú ý, không ít trong số đó là những nội dung lừa đảo.

Nguồn tin từ Cultofmac cho biết, tính năng mới trên iOS 16 sẽ giúp hạn chế tình trạng này. Theo đó, trong phiên bản thử nghiệm thứ hai của iOS 16, Apple đã cập nhật tính năng mới cho phép người dùng báo cáo tin nhắn rác tới nhà mạng.

Thông báo của Apple nêu rõ: "Đối với một số nhà cung cấp được chọn, ứng dụng tin nhắn sẽ hỗ trợ tính năng báo cáo tin nhắn rác, cho phép người dùng có thể gửi báo cáo về những tin nhắn SMS/MMS rác với nhà cung cấp dịch vụ mạng".

Khi người dùng nhận tin nhắn từ một người gửi không xác định, iPhone sẽ xuất hiện cảnh báo với nội dung: "Người gửi không có trong danh sách liên hệ của bạn". Lúc này, người dùng sẽ có thể lựa chọn báo cáo và xóa tin nhắn rác không mong muốn.

Hiện tại, chưa rõ Apple sẽ hợp tác với những nhà mạng nào để triển khai tính năng này cũng như tính năng sẽ có mặt ở bao nhiêu quốc gia.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...