Internet Việt Nam tăng hạng thế giới dù đứt cáp quang

18:27 - 20/03/2023

Tốc độ Internet cố định tại Việt Nam đãtăng sáu bậc, đứng thứ 39 toàn cầu mặc dù cả 5 tuyến cáp quang biển gặp sự cố.

Internet Việt Nam tăng hạng thế giới dù đứt cáp quang

 

Theo bảng xếp hạng Speedtest Global Index vừa được công bố, tốc độ Internet tại Việt Nam có sự thay đổi mạnh. Mạng băng rộng cố định đạt tốc độ tải xuống 91,6 Mbps, tăng gần 9% so với mức 84,18 Mbps của tháng trước đó, thậm chí là tốc độ cao nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, mạng di động giảm từ 46,66 Mbps trong tháng 1 xuống 42,67 trong tháng 2.

Kết quả này đưa tốc độ Internet băng rộng cố định tại Việt Nam tăng sáu bậc, đứng thứ 39, còn mạng di động giảm 9 bậc, xếp ở vị trí thứ 52 trên toàn cầu.

Theo thống kê của i-Speed của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) từ tháng 1 đến tháng 2, tốc độ tải xuống của mạng di động giảm từ 40,82 Mbps xuống 36,45 Mbps, trong khi mạng cố định tăng từ 85,8 Mpbs lên 89,73 Mbps.

Tuy nhiên, kết quả trên ngược với đánh giá thực tế của người dùng Internet Việt Nam. Hai tháng đầu năm là giai đoạn 5 tuyến cáp quang biển kết nối Việt Nam ra thế giới gặp sự cố.

Nguyên nhân có thể là do điểm đo của các công cụ khác với đích đến của các dịch vụ Internet. Thống kê cho thấy 80% nội dung người dùng trong nước truy cập là dịch vụ của Google, Facebook, Netfix... Khi cáp quang biển gặp vấn đề, đường truyền từ Việt Nam tới máy chủ của các dịch vụ này tại Singapore, Hong Kong bị ảnh hưởng, khiến người dùng gặp khó khi truy cập.

Sự cố đứt cáp quang biển chỉ ảnh hưởng đến kết nối Việt Nam đi quốc tế trong khi công cụ đo tốc độ thường chọn điểm đo trong nước nên không bị ảnh hưởng. Ví dụ, website của công cụ i-Speed nêu rõ máy chủ đo tốc độ được đặt tại các điểm thuộc Trạm trung chuyển Internet quốc gia (VNIX) và tại các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP), nhà mạng lớn trên cả nước.Trong tháng 2, tốc độ Internet cố định trung bình toàn cầu là 78,62 Mbps, dẫn đầu là Singapore với chỉ số 237 Mbps, còn Thái Lan cũng đứng thứ sáu với 203 Mbps. Trong khi đó, tốc độ Internet di động trung bình là 39,77 Mbps với quốc gia có kết nối nhanh nhất là UAE đạt 179,61 Mbps.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...