Hãng thương mại điện tử Daraz do Alibaba hậu thuẫn cắt giảm 11% nhân viên

06:19 - 08/02/2023

Daraz Group, nền tảng thương mại điện tử thuộc sở hữu của Alibaba, đang giảm 11% lực lượng lao động để chuẩn bị cho "thực tế thị trường hiện tại".

Hãng thương mại điện tử Daraz do Alibaba hậu thuẫn cắt giảm 11% nhân viên

 

Đây là thông tin do Giám đốc điều hành Daraz Group, ông Bjarke Mikkelsen đưa ra.

Trong một bức thư gửi nhân viên vào ngày 6/2 và được chia sẻ trên trang web của công ty, ông Mikkelsen đã trích dẫn thực tế về một thị trường khó khăn, với chiến tranh ở châu Âu, sự gián đoạn lớn chuỗi cung ứng, lạm phát tăng cao, thuế tăng và việc loại bỏ các khoản trợ cấp thiết yếu của chính phủ tại những thị trường của mình.

Daraz hoạt động ở Pakistan, Bangladesh, Sri Lanka và Nepal. Daraz là nền tảng bán lẻ thương mại điện tử lớn nhất Pakistan, được thành lập trong năm 2012 tại Pakistan và được gã khổng lồ Alibaba của Trung Quốc mua lại vào năm 2018. Nền tảng này có 100.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Pakistan trên nền tảng của mình.

Ehsan Saya, Giám đốc điều hành của Daraz Pakistan, nói với Reuters rằng Pakistan là thị trường lớn nhất của họ và Pakistan có số lượng nhân viên làm việc nhiều nhất trên khắp các thị trường của Daraz. Gần 1/3 nhân viên ở Pakistan đến từ các nhóm khu vực làm việc với các nhóm ở Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Myanmar, Singapore và Trung Quốc.

Ông Saya xác nhận với Reuters rằng 11% nhân viên bị cắt giảm trong toàn nhóm cũng đồng nghĩa với việc cắt giảm 11% nhân sự ở Pakistan.

Daraz đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu của Reuters để bình luận về số lượng nhân viên bị ảnh hưởng bởi động thái này và chi tiết về việc tái cơ cấu nhân sự.

Trong thư, ông Bjarke Mikkelsen cho biết, Daraz đã có thể tăng lượng người mua sắm của họ từ 3 triệu người trong năm 2018 lên hơn 15 triệu người hiện nay, đồng thời cho biết thêm rằng điều này đã được thực hiện với "mức tăng trưởng đơn hàng trung bình gần như 100% cho đến năm 2022".

Vào năm 2021, Daraz đã tiếp cận được 500 triệu khách hàng, với đội ngũ 10.000 nhân viên. Daraz đã đầu tư 100 triệu USD vào thị trường Pakistan và Bangladesh trong hai năm qua.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...