Hai cảnh sát Mỹ bị sa thải vì mải chơi Pokémon GO bỏ quên nhiệm vụ

07:19 - 20/01/2022

Thay vì đáp lại lời kêu gọi hỗ trợ, hai sĩ quan cảnh sát Mỹ lại cố gắng tìm bắt "quái thú bỏ túi" trong game Pokémon GO.

Hai cảnh sát Mỹ bị sa thải vì mải chơi Pokémon GO bỏ quên nhiệm vụ

 

Theo các tài liệu tòa án được công bố gần đây, hai sĩ quan cảnh sát Louis Lozano và Eric Mitchell sau đó đã bị sa thải vì lỗi vi phạm này. Vụ việc được phát hiện tình cờ do sự nghi ngờ về lời khai từ một sĩ quan cấp cao hơn.

Vụ việc xảy ra từ tháng 4/2017 nhưng gần đây mới được công khai rộng rãi sau khi Louis Lozano và Eric Mitchell nỗ lực đấu tranh pháp lý yêu cầu được phục hồi công việc. Tuy nhiên, thẩm phán bang California đã bác bỏ kháng cáo của họ.

Theo tài liệu của tòa án, Lozano và Mitchell đang ngồi trên xe cảnh sát và nhận được cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ xử lý một vụ cướp diễn ra ở Trung tâm mua sắm Crenshaw gần đó. Tuy nhiên, thay vì đáp lại và hỗ trợ, cặp đôi này đã lái xe đến một địa điểm khác.

Sau đó, khi được hỏi về lý do tại sao họ không đến hỗ trợ, hai sĩ quan cảnh sát này cho biết, họ không thể nghe thấy lời kêu gọi từ hệ thống radio của mình vì họ đã đỗ xe ở một khu vực ồn ào.

Nghi ngờ về lời giải thích này, một sĩ quan cấp cao hơn đã kiểm tra DICVS (hệ thống video kỹ thuật số trong ô tô) của chiếc xe. Người này đã phát hiện ra rằng, hai sĩ quan cảnh sát không chỉ nghe thấy cuộc gọi mà dường như còn hứng thú với Pokémon GO hơn là thực hiện nhiệm vụ của họ.

Theo tài liệu của tòa án, ngay sau khi nhận được cuộc gọi, "cảnh sát Mitchell đã cảnh báo với Lozano rằng, Snorlax vừa xuất hiện "ở vị trí thứ 46" và "Leimert". Hai sĩ quan cảnh sát sau đó đã thảo luận về cách tốt nhất để đến được đó. Mitchell đề xuất một lộ trình khác và nói với Lozano rằng: "Chúng ta có 4 phút".

Hai cảnh sát Mỹ bị sa thải vì mải chơi Pokémon GO bỏ quên nhiệm vụ

Snorlax trong Pokémon GO

Trong khoảng 20 phút tiếp theo, DICVS đã ghi lại được việc Lozano và Mitchell thảo luận về Pokémon GO trong khi họ lái xe đến các địa điểm khác nhau, nơi Pokémon mà họ muốn tìm xuất hiện. Trên đường đến địa điểm bắt Snorlax, sĩ quan Mitchell đã cảnh báo với sĩ quan Lozano rằng, một con Togetic vừa xuất hiện, đồng thời lưu ý rằng nó đang ở quận Crenshaw, ngay phía Nam của đường số 50.

Hai cảnh sát Mỹ bị sa thải vì mải chơi Pokémon GO bỏ quên nhiệm vụ

Togetic từng là Pokemon đang khiến nhiều game thủ Pokémon GO phát điên vì quá khó bắt

Mitchell được cho là đã phát hiện ra Snorlax. Sau đó, cả hai chuyển sự chú ý của họ sang Togetic. Các tài liệu của tòa án tiếp tục tiết lộ về cách Lozano sử dụng các loại Poké Ball để bắt Togetic.

Trong đơn kháng cáo của mình, Lozano và Mitchell lập luận rằng, Sở Cảnh sát thành phố Los Angeles (LAPD) đã vi phạm quyền riêng tư khi nghe các cuộc trò chuyện riêng tư của họ. Tuy nhiên, thẩm phán đã bác bỏ yêu cầu này.

Vụ việc xảy ra đúng vào thời điểm Pokémon GO đang tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới sau khi game ra mắt vào mùa hè năm 2016.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Phim Nữ Pháp Y

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...