Giải pháp công nghệ cho những học sinh không thể tới trường

09:10 - 19/01/2022

Trong bối cảnh đại dịch, học sinh có thể không tới trường vì nhiều lý do khác nhau và việc có một robot thay các em tới trường sẽ đảm bảo cơ hội học tập cho học sinh.

Giải pháp công nghệ cho những học sinh không thể tới trường

 

Với thể trạng ốm yếu, Joshua Martinangeli, 7 tuổi, khó lòng đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể tương tác với giáo viên và các bạn cùng lớp qua robot. Con robot này sẽ thay em ngồi trong lớp và gửi tín hiệu chớp mắt mỗi khi em muốn phát biểu.

Mẹ Joshua, bà Simone Martinangeli cho hay em không thể đến lớp do mắc bệnh phổi nghiêm trọng. Hiệu trưởng trường Pusteblume-Grundschule tại thủ đô Berlin (Đức), bà Ute Winterberg cho biết các bạn trong lớp đều muốn nói chuyện, cười đùa với Joshua trong giờ học. Bản thân em cũng tương tác rất thoải mái với bạn bè.

Khi được hỏi có mong được gặp lại Joshua, Noah Kuessner, một bạn học cho biết dù rất trông đợi việc bạn quay lại trường lớp, song em cũng rất thích con robot thú vị này. Về phần mình, Beritan Aslanglu - một bạn học khác - khẳng định em thực sự mong Joshua có thể đến trường học tập cùng mọi người.

Dự án robot thay học sinh đến lớp là một sáng kiến tư nhân do hội đồng quận Marzahn-Hellersdorf tại thủ đô Berlin tài trợ. Giới chức quận Marzahn-Hellersdorf khẳng định, quận này là địa phương duy nhất cho phép đưa robot đến trường.

Dịch COVID-19 chính là nguyên nhân thúc đẩy xu hướng này, song tương lai của công nghệ này chắc chắc sẽ không chỉ dừng ở thời kỳ đại dịch. Một học sinh có thể không tới trường vì nhiều lý do khác nhau và việc có một robot thay các em tới trường sẽ đảm bảo cơ hội học tập cho học sinh. Dự án này hiện đã được đưa ra thảo luận ở cấp bang.


 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...