Facebook công bố biện pháp bảo vệ nhà báo và người nổi tiếng trên mạng xã hội

16:11 - 14/10/2021

Ngày 13/10, hãng công nghệ Facebook đã công bố các biện pháp bảo vệ mới để chống lại các cuộc tấn công trực tuyến nhằm vào các nhà báo và người nổi tiếng.

Facebook công bố biện pháp bảo vệ nhà báo và người nổi tiếng trên mạng xã hội

 

Các biện pháp được Facebook đưa ra trong bối cảnh hãng này đang phải đối mặt cuộc khủng hoảng nặng nề trước những cáo buộc nền tảng này không quan tâm đến lợi ích người dùng.

Người đứng đầu bộ phận an toàn của Facebook, bà Antigone Davis cho biết: "Chúng tôi không cho phép sự hăm dọa và quấy rối trên nền tảng của mình nhưng nếu nó xảy ra, chúng tôi sẽ hành động"

Đáng chú ý, Facebook đã mở rộng phạm vi các cuộc tấn công (hăm dọa và quấy rối) bị cấm khi nhắm vào các nhân vật của công chúng.

Trong phiên điều trần trước các nhà lập pháp, bà Davis cho biết "những cuộc tấn công như vậy có thể dẫn đến "sự thù địch" khi một nhân vật công chúng xuất hiện".

Facebook cũng bổ sung các nhà báo vào danh sách những người được coi là nhân vật của công chúng vì tính chất công việc của họ. Chính sách mới cũng ngăn chặn các hoạt động hạ thấp uy tín một người nào đó thông qua sử dụng nhiều tài khoản để quấy rối hoặc đe dọa những người được coi là có nguy cơ bị tổn hại cao trong thế giới thực, chẳng hạn như nạn nhân của các vụ bạo lực.

Theo bà Davis, Facebook cũng sẽ bắt đầu loại bỏ các tài khoản vi phạm chính sách mới và nhiều lần tái phạm.

Facebook đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng chưa từng có sau khi cựu Quản lý phụ trách sản phẩm của Facebook, bà Frances Haugen, tố cáo trước Quốc hội Mỹ rằng các nền tảng của "gã khổng lồ" trong lĩnh vực truyền thông xã hội này đang gây chia rẽ trong cộng đồng, gây hại cho trẻ em. Trước đó, bà Haugen đã cung cấp loạt báo cáo nội bộ của Facebook cho báo The Wall Street Journal liên quan đến những tác động của các nền tảng Facebook và Instagram đối với giới trẻ.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...