Công nghệ cao hỗ trợ người cao tuổi tại Trung Quốc

12:42 - 19/08/2022

Tỷ lệ sinh giảm, dân số già nhanh chóng, Trung Quốc đang tìm kiếm các giải pháp công nghệ cao và trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ người cao tuổi.

Trung Quốc đang đối phó với hậu quả của chính sách một con, chính sách này được áp dụng vào năm 1980 và chỉ được dỡ bỏ vào năm 2016. Giờ đây, Trung Quốc đang thiếu lực lượng chăm sóc người già. Hàng loạt dự án thí điểm đang được triển khai thực hiện.

Anh Trác Ngụy Khang - Người dân Thiên Tân cho biết: "Chúng tôi phân tích mức tiêu thụ nước và điện của người già, chúng tôi gửi dữ liệu cho gia đình của họ, nếu việc tiêu thụ nước đột ngột dừng lại, nó sẽ kích hoạt báo động".

Các kỹ sư công nghệ cao như anh Trác Ngụy Khang đang rất cần trong xã hội Trung Quốc. Thành phố Thiên Tân đang thực hiện dự án thí điểm về áp dụng công nghệ cao chăm sóc người già.

Công nghệ cao hỗ trợ người cao tuổi tại Trung Quốc

Bà Lưu Tú Hoa, 65 tuổi, người dân Thiên Tân nói: "Đây là cảm biến chuyển động tia hồng ngoại, khi bạn đến gần nó, đèn đỏ sẽ sáng. Nếu không có dấu hiệu chuyển động trong vòng 24 giờ, nó sẽ truyền thông tin đó cho con cái của họ hoặc nhân viên chăm sóc".

Theo truyền thống, con cái được xem như một sự bảo hiểm cho tuổi già, nhưng thời thế đang thay đổi ở Trung Quốc. Một tình huống bấp bênh cho những người già cần được chăm sóc, những trung tâm chăm sóc ảo đang ngày càng mọc lên nhiều ở Trung Quốc, trung tâm này chăm sóc 130 nghìn người cao tuổi. Người già vẫn sống ở nhà họ nhưng được giám sát từ phòng điều khiển.

Chị Khâm Điền Điền - Giám đốc Trung tâm chăm sóc ảo chia sẻ: "Khách hàng của chúng tôi là những người lớn tuổi không có con cái chăm sóc, chúng tôi đến nhà họ chụp ảnh để nhận dạng khuôn mặt. Nhờ Internet và công nghệ hiện đại, chúng tôi có thể giám sát nhân viên dễ dàng hơn. Tại đây, chúng tôi theo dõi thời gian mỗi buổi chăm sóc bằng cách ghi hình, mỗi chuyến thăm cần ít nhất là 15 phút".

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...