Các nhà mạng Mỹ đề xuất hạn chế 5G ở những khu vực gần sân bay

15:01 - 26/11/2021

Nhằm xoa dịu quan ngại sóng 5G ở băng tầng C ảnh hưởng đến an toàn hàng không, các nhà mạng di động ở Mỹ đề xuất hạn chế 5G ở những khu vực gần sân bay.

Nhằm xoa dịu quan ngại sóng 5G ở băng tầng C ảnh hưởng đến an toàn hàng không, các nhà mạng di động ở Mỹ đề xuất hạn chế 5G ở những khu vực gần sân bay.

Các nhà mạng Mỹ đề xuất hạn chế 5G ở những khu vực gần sân bay

Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho rằng 5G ở băng tần C tiềm ẩn rủi ro hàng không

Trong cuộc đấu giá tổ chức bởi Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) vào đầu năm nay, hai nhà mạng Verizon và AT&T chấp nhận chi đến 70 tỉ USD để được quyền tiếp cận băng tần C. Tuy nhiên, quyết định này đã vấp phải sự phản đối kịch liệt đến từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), với cảnh báo “nguy cơ gián đoạn trong Hệ thống Không phận Quốc gia”.

Ban đầu, hai nhà mạng lớn của Mỹ dự kiến triển khai 5G băng tần C vào ngày 5.12, thế nhưng kế hoạch này đã phải trì hoãn cho đến 5.1.2022 nhằm hợp tác với FAA để giải quyết các lo ngại nói trên.

Cách đây vài ngày, Verizon và AT&T đã đồng lòng đệ trình một đề xuất mới - giảm công suất các tháp di động và đặc biệt giới hạn 5G sử dụng băng tần C ở các khu vực gần sân bay trong vòng 6 tháng. Và trong quãng giời gian này, đổi lại thì các cơ quan quản lý liên bang phải đưa ra được kết luận cuối cùng, liệu sóng 5G ở băng tần C có thật sự ảnh hưởng đối với cảm biến máy bay hay là không.

Các nhà mạng Mỹ đề xuất hạn chế 5G ở những khu vực gần sân bay

Các nhà mạng di động Mỹ tự đề xuất hạn chế 5G ở khu vực gần sân bay

Nhận định của The Wall Street Journal cho rằng đây là một nước đi lùi khôn ngoan của các nhà mạng nhằm xoa dịu xung đột đã gây căng thẳng cho cả hai ngành trong thời gian vừa qua.

“Chúng tôi vẫn tự tin rằng 5G không gây ra rủi ro đáng tiếc cho an toàn hàng không, tuy vậy chúng tôi vẫn mong muốn rằng FAA sẽ phân tích thật kỹ về vấn đề này”, trích thư Verizon và AT&T gửi đến ông Jessica Rosenworcel, Chủ tịch FCC.

Chủ tịch FAA rất hoan nghênh đề xuất này của các nhà mạng, thế nhưng vẫn chưa chính thức gật đầu đồng ý với những thỏa thuận này.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ Quan

Phim Nữ Pháp Y

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...