Apple được khuyên nên tự sản xuất iPhone ở Mỹ

15:22 - 14/10/2021

JB Straubel - đồng sáng lập Tesla cho rằng Apple nên giảm phụ thuộc vào Trung Quốc.

JB Straubel - đồng sáng lập Tesla cho rằng Apple nên giảm phụ thuộc vào Trung Quốc.

Theo 9to5mac, JB Straubel đưa ra phát ngôn như vậy khi tham gia một chương trình podcast về các vấn đề rác thải điện tử, tái chế pin, cũng như kể về những ngày đầu xây dựng hãng xe điện.

Gần cuối chương trình, chủ tọa Jason Calacanis hỏi Straubel liệu Apple có thể sản xuất iPhone ở Mỹ hay không. Đồng sáng lập Tesla trả lời: "Nói thẳng ra thế này, khi chúng tôi chế tạo ô tô ở đây, dân tình cho rằng "không thể nào" nhưng chúng tôi đã làm được. Bộ iPhone hay smartphone được sản xuất ở đây sẽ tốn thêm hàng trăm USD hay sao?".

Apple được khuyên nên tự sản xuất iPhone ở Mỹ

Khách xếp hàng chờ mua iPhone tại Trung Quốc

Ông Straubel tin rằng Apple và các công ty khác có thể tự xây dựng những thứ phức tạp ở Mỹ, với lợi thế là nhiều nhân tài, nhiều đổi mới trong lĩnh vực tự động hóa và phần mềm trong các nhà máy, nhưng họ "không cố gắng làm thế". Khi chiến lược của Mỹ suốt những thập kỷ qua thất bại, Trung Quốc sẽ dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất.

Mặt khác, ông đánh giá Trung Quốc có khả năng kinh doanh tuyệt vời, lại làm việc chăm chỉ.

Apple được khuyên nên tự sản xuất iPhone ở Mỹ

CEO Tim Cook đến thăm nhà máy Foxconn

Dù Apple đã cố chuyển sản xuất sang nhiều nơi ngoài Trung Quốc, công ty vẫn phụ thuộc vào các nhà cung cấp và công nhân ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Khi được hỏi về người lao động Trung Quốc và những vấn đề đi kèm, CEO Tim Cook từng nói thế này vào năm 2015: "Trung Quốc tập trung rất nhiều vào sản xuất. Còn Mỹ dần dần sẽ không còn các loại kỹ năng nghề. Bạn có thể gom mọi thợ thủ công có tay nghề cao ở khắp nước Mỹ và đặt họ vừa vặn trong căn phòng này. Ở Trung Quốc, số lượng thợ thủ công có thể lấp đầy nhiều sân bóng đá".

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...