Anh ra lệnh Meta bán Giphy

16:12 - 01/12/2021

Đây là động thái đầu tiên của Vương quốc Anh trong việc ngăn cản Big Tech mở rộng ở lĩnh vực quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Đây là động thái đầu tiên của Vương quốc Anh trong việc ngăn cản Big Tech mở rộng ở lĩnh vực quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Theo Reuters, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) của Vương quốc Anh hôm 30.11 đã yêu cầu chủ sở hữu Facebook là Meta bán nền tảng chia sẻ hình ảnh động Giphy, trong nỗ lực tăng cường quy định cho lĩnh vực này.

Anh ra lệnh Meta bán Giphy
CMA nhận thấy việc Meta mua lại Giphy vào năm ngoái sẽ làm giảm sự cạnh tranh giữa các nền tảng truyền thông xã hội và quảng cáo hiển thị hình ảnh

CMA nhận thấy việc Meta mua lại Giphy vào năm ngoái sẽ làm giảm sự cạnh tranh giữa các nền tảng truyền thông xã hội và quảng cáo hiển thị hình ảnh. “Mối quan hệ ràng buộc giữa Facebook và Giphy đã loại bỏ đối thủ tiềm năng trong thị trường quảng cáo hiển thị hình ảnh. Bằng cách yêu cầu Facebook bán Giphy, chúng tôi đang bảo vệ hàng triệu người dùng mạng xã hội và thúc đẩy cạnh tranh, đổi mới trong quảng cáo kỹ thuật số”, ông Stuart McIntosh, chủ tịch điều tra độc lập về Facebook - Giphy của CMA, nói.

Về phần mình, Meta không đồng ý với quyết định này. “Chúng tôi đang xem xét quyết định và tất cả các lựa chọn, bao gồm cả kháng cáo”, người phát ngôn của Meta nói trong một tuyên bố. Được biết, Meta có bốn tuần để kháng cáo.

Tháng 10.2021, CMA đã phạt ông lớn công nghệ Mỹ số tiền kỷ lục 70 triệu USD vì vi phạm lệnh được áp dụng trong quá trình điều tra về việc mua lại Giphy.

Cạnh tranh truy cập

Meta mua Giphy, nền tảng tạo và chia sẻ ảnh động (GIF), với giá 400 triệu USD vào tháng 5.2020, để tích hợp với ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram. Công ty đã cố gắng bảo vệ thương vụ này trước CMA. Tuy nhiên, CMA lo ngại rằng Meta có thể từ chối đối thủ cạnh tranh truy cập GIF, hoặc buộc TikTok, Twitter và Snapchat cung cấp thêm dữ liệu người dùng để sử dụng chúng. Các dịch vụ quảng cáo sáng tạo do Giphy ra mắt tại Mỹ trước khi thỏa thuận diễn ra có thể đã được mở rộng sang một số thị trường khác như Anh, nơi Meta kiểm soát gần một nửa trong số 7 tỉ bảng Anh (khoảng 9,3 tỉ USD) giá trị thị trường quảng cáo hiển thị.

CMA đã và đang tăng cường quy định đối với Big Tech. Tuần trước, Google cam kết sẽ hạn chế nhiều hơn đối với việc sử dụng dữ liệu từ trình duyệt Chrome để giải quyết mối lo ngại của CMA về kế hoạch cấm cookie của bên thứ ba, vốn được các nhà quảng cáo sử dụng để theo dõi người dùng.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...