7,9 triệu số giấy phép lái xe bị đánh cắp dữ liệu ở Australia và New Zealand

13:30 - 27/03/2023

7,9 triệu số giấy phép lái xe của Australia và New Zealand đã bị đánh cắp trong một vụ ăn trộm thông tin quy mô lớn vào ngày 16/3.

7,9 triệu số giấy phép lái xe bị đánh cắp dữ liệu ở Australia và New Zealand

 

Công ty cho vay và thanh toán kỹ thuật số Latitude Holdings đưa ra thông tin trên hôm 27/3.

Ngoài 7,9 triệu số giấy phép lái xe bị đánh cắp, công ty tài chính của Australia còn xác định được khoảng 53.000 số hộ chiếu đã bị đánh cắp dữ liệu và gần 100 khách hàng bị ăn trộm báo cáo tài chính hàng tháng. Hơn 6,1 triệu hồ sơ ít nhất từ năm 2005 cũng đã bị đánh cắp.

Giám đốc điều hành Latitude Holdings, Ahmed Fahour cho biết: "Chúng tôi đang khắc phục các nền tảng bị ảnh hưởng trong cuộc tấn công mạng và đã triển khai giám sát an ninh bổ sung khi chúng tôi quay trở lại hoạt động trong những ngày tới".

Cổ phiếu của Latitude đã giảm 1,7%, xuống còn 1,19 AUD trong giao dịch mới nhất.

Công ty cung cấp dịch vụ tài chính tiêu dùng cho các nhà bán lẻ lớn của Australia là Harvey Norman và JB Hi-Fi đã cảnh báo vào tuần trước rằng họ đã phát hiện thêm bằng chứng về hành vi trộm cắp thông tin.

Đầu tháng 3 này, công ty có trụ sở tại Melbourne đã ngừng hoạt động nền tảng của mình và cho biết, Cảnh sát Liên bang Australia và Trung tâm An ninh mạng Australia đang xem xét điều tra vụ tấn công mạng.

Một số công ty Australia đã báo cáo về nhiều cuộc tấn công mạng trong vài tháng qua và các chuyên gia cho rằng điều này là do ngành an ninh mạng ở nước này thiếu nhân lực.

Năm 2022, một số công ty lớn nhất của Australia đã báo cáo các vụ vi phạm dữ liệu, khiến giới chức nước này phải nỗ lực tăng cường an ninh mạng và thực hiện các quy tắc chia sẻ dữ liệu chặt chẽ hơn để ngăn chặn các vụ vi phạm trong tương lai.

Những khách hàng chọn thay thế tài liệu ID bị đánh cắp của họ sẽ được hoàn trả chi phí, công ty cho biết trong một tuyên bố.


 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC