“Sếp Giang” trong “Chúng ta của 8 năm sau”: Thu quả ngọt sau 12 năm không ngừng cố gắng

08:35 - 29/02/2024

Diễn viên Khôi Trần không giấu được niềm vui khi lần đầu tiên anh được yêu mến gọi bằng tên nhân vật trong phim.

Mang 80 kg hành lý ra Bắc đóng phim

 

Tôi rất mừng vì được khán giả gọi là "sếp Giang" trong các bình luận trên mạng xã hội lẫn gặp gỡ ngoài đời. Phim Chúng tôi của 8 năm sau tạo hiệu ứng tốt nhất của tôi từ trước đến giờ ra mắt, tôi ở xa nhà nên hễ hết giờ làm việc là lại đọc những bình luận của khán giả về nhân vật. Ban đầu nhìn thấy bình luận "tổng tài mới nổi của vũ trụ VFC" tôi cười không ngớt vì chưa bao giờ nghĩ đến điều đó. Dù vai diễn không xuất hiện nhiều nhưng gây ấn tượng sâu đậm với mọi người là điều tôi vui nhất. Tôi không nghĩ khán giả yêu thích phim VFC để ý từng chi tiết. Chẳng hạn có khán giả nhìn thấy được tôi cố ý diễn cách ngồi của sếp Giang khác nhau khi gặp người có ơn với mình, và chỉ đạo công việc cho nhân viên.

 

Tôi vui lắm vì tôi chỉ là diễn viên tay ngang, không qua trường lớp chuyên nghiệp, nhờ có năng khiếu và chịu khó quan sát, học hỏi bạn diễn trên phim trường nên tôi mới theo được nghề đến ngày hôm nay. Tôi không thích dùng kỹ thuật diễn xuất, mà muốn nhập tâm vào nhân vật để hành động, suy nghĩ. May mắn tôi cũng là người thoát vai nhanh, không ảnh hưởng đến cuộc sống riêng.

 

Tôi không phải là người thích đi sự kiện, ăn mặc chỉn chu, giao tiếp để mở rộng mối quan hệ với mọi người. Tôi biết đây là điều có lợi nhưng không chọn vì thấy không phù hợp. Tôi nghĩ xung quanh còn có rất nhiều cơ hội khác. Có những điều mình nghĩ là cơ hội nhưng chưa chắc và ngược lại.

 

“Sếp Giang” trong “Chúng ta của 8 năm sau”: Thu quả ngọt sau 12 năm không ngừng cố gắng

Nam diễn viên từng tốt nghiệp ngành Sư phạm ở Nha Trang nhưng yêu thích diễn xuất nên gắn bó với phim ảnh 12 năm nay (Ảnh: Thái Trịnh)

 

Tôi chưa từng nghĩ đây là vai diễn bùng nổ. Do tính cách của mình, khi nhận bất kỳ vai diễn nào tôi đều đầu tư hết sức chỉn chu cho vai đó. Nhân vật sếp Giang cũng vậy. Mục đích của tôi khi nhận vai này là muốn chào sân khán giả VFC ngoài Bắc và đóng phim của anh Bùi Tiến Huy. Khi đọc kịch bản đại cương, tôi nghĩ mình nằm trong tuyến nhân vật thứ chính nên không đặt kỳ vọng nhiều.

 

Bản thân tôi đã trải nghiệm qua nhiều phim trường khác nhau nên không có vấn đề. Khi đã xác định đóng phim của VFC thì tôi biết nhịp độ làm việc sẽ chậm hơn, không thể chạy thêm việc khác trong thời gian quay phim. Tuy nhiên kết quả có sản phẩm tốt thì tôi nghĩ cũng đáng để đánh đổi.

Trước khi quay phim ở Hà Nội, tôi được các anh chị trong nghề lưu ý về cách nói lời thoại. Thật sự sau một thời gian đóng phim tôi thấy mình cần nói chậm, nhấn nhá nhiều hơn khán giả cả nước có thể hiểu được. Trên trường quay, đạo diễn Bùi Tiến Huy và một số anh em trong ekip cũng hướng dẫn thêm cho tôi.

 

Tôi mang theo 80 kg hành lý, trong đó có 20 bộ veston để chuẩn bị cho vai sếp Giang.

 

 

“Sếp Giang” trong “Chúng ta của 8 năm sau”: Thu quả ngọt sau 12 năm không ngừng cố gắng

Mối duyên của Giang (Khôi Trần) và Nguyệt (Quỳnh Kool) được nhiều khán giả yêu thích (Ảnh: Chụp màn hình)

 

Tôi có nguyên tắc không bao giờ yêu người trong nghề. Tôi chỉ có cảm xúc của sếp Giang dành cho Nguyệt chứ không phải là bạn diễn Quỳnh Kool.

 

Chúng tôi hoàn toàn trái ngược tính cách. Có chăng thì hợp nhau là thẳng tính, biết trước biết sau.

 

Chắc chênh lệch 1/1000 (cười). Phải thừa nhận tôi vào nghề khá muộn, sau khi đã có công việc kinh doanh riêng để ổn định kinh tế nhưng tôi không có nhu cầu cao về vật chất. Tôi không dùng đồ hiệu, có bao nhiêu xài bấy nhiêu. Có lẽ vì thế nên tinh thần thoải mái để có thể nhập vai tốt.

 

“Sếp Giang” trong “Chúng ta của 8 năm sau”: Thu quả ngọt sau 12 năm không ngừng cố gắng
 

 

Tôi luôn là người chọn tác phẩm để tham gia, bất cứ vai diễn nào cũng để tâm rất nhiều nhưng chưa đạt thành công như mong muốn thì cũng chỉ buồn một ngày. Sáng mai cuộc sống vẫn tiếp diễn thì mình vẫn tiếp tục phấn đấu. Mỗi năm cũng phải 5, 6 lần tự động viên bản thân như vậy.

 

"Sếp Giang" là thành công trong năm 2024 của tôi nhưng không phải là đỉnh điểm sự nghiệp. Tôi đã có 2 dự án tiếp theo vào tháng 3 và tháng 4 là những vai diễn khác biệt hoàn toàn, thậm chí là vai phản diện có tâm lý phức tạp.

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...