Hội Điện ảnh đưa các chuyên gia điện ảnh quốc tế đến Việt Nam

08:56 - 06/06/2024

Trung tâm Phát triển Điện ảnh, trực thuộc Hội Điện ảnh Việt Nam, vừa công bố chuỗi hoạt động khi đưa các chuyên gia hàng đầu về điện ảnh thế giới đến Việt Nam, với mục tiêu giúp các nhà làm phim trong nước nâng cao trình độ chuyên môn, mở rộng mạng lưới quan hệ và học hỏi kinh nghiệm quốc tế.

Hoạt động đầu tiên của chuỗi hoạt động này là sự kiện Cinework Đường đến Liên hoan phim quốc tế Busan, diễn ra từ ngày 24 - 26.6 tại TP.HCM. 

Hội thảo có sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh Hàn Quốc cùng các đạo diễn Việt Nam gặt hái được nhiều thành công tại các liên hoan phim (LHP) quốc tế, như: đạo diễn Kim Han-min, nổi tiếng với bộ phim The Admiral: Roaring Currents; bà Ellen Y.D Kim, Giám đốc Thị trường phim & nội dung châu Á (ACFM) của LHP quốc tế Busan (BIFF) 2024; ông Jeon Chanil, nhà phê bình điện ảnh và nguyên Giám đốc Viện phim BIFF; đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất Lương Đình Dũng - đạo diễn xuất sắc tại LHP độc lập Hoa Kỳ lần thứ 6, cố vấn về phim điện ảnh tại LHP quốc tế Tallinn Black Nights (top 14 LHF Hạng A thế giới), giám khảo hạng mục phim truyện tại một số LHP; đạo diễn Trần Thanh Huy, nổi tiếng với phim Ròm - giải Làn Sóng Mới tại LHP quốc tế Busan...

Hội Điện ảnh đưa các chuyên gia điện ảnh quốc tế đến Việt Nam

Đạo diễn Kim Han-min đã tạo dấu ấn với nhiều bộ phim nổi tiếng, trong đó có The Admiral: Roaring Currents - phim giữ kỷ lục doanh thu phòng vé Hàn Quốc trong nhiều năm

BTC

Hội Điện ảnh đưa các chuyên gia điện ảnh quốc tế đến Việt Nam

Bà Ellen YD Kim đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập Thị trường phim & nội dung châu Á (ACFM) vào năm 2006 và từng giữ nhiều trọng trách quan trọng trong LHP Busan. Bà đã tham gia sản xuất các bộ phim nghệ thuật như: Cry Woman (2002), Night And Day (2008), Hanaan (2011) và Stitch Sisters (2020)

 

Với các chủ đề: Khám phá đường đến LHP quốc tế Busan; Nghệ thuật sáng tạo và chiến lược đưa phim ra thị trường; Chinh phục màn ảnh quốc tế..., cùng các phiên thảo luận giữa diễn giả và khách tham dự, chương trình hội thảo sắp tới tại TP.HCM được nhận định "sẽ trang bị cho các nhà làm phim những kiến thức và kỹ năng, đặc biệt là những kinh nghiệm quý báu để chinh phục LHP quốc tế Busan".

Nghệ sĩ Quyền Linh, Giám đốc Trung tâm Phát triển Điện ảnh, nhấn mạnh: "LHP quốc tế là một trong những con đường ngắn nhất để đạt thành công trong lĩnh vực điện ảnh. Một bộ phim đoạt giải hoặc trình chiếu tại một LHP quốc tế uy tín sẽ thu hút sự chú ý của khán giả và giới chuyên môn toàn cầu. Các 'chợ phim' tại LHP là nơi thúc đẩy giao dịch và hợp tác giữa các nhà sản xuất, phân phối và đầu tư từ khắp nơi trên thế giới".

Hội Điện ảnh đưa các chuyên gia điện ảnh quốc tế đến Việt Nam

Ông Jeon Chanil là nhà phê bình điện ảnh uy tín của Hàn Quốc, với hơn 30 năm kinh nghiệm

Hội Điện ảnh đưa các chuyên gia điện ảnh quốc tế đến Việt Nam

Đạo diễn Lương Đình Dũng

Hội Điện ảnh đưa các chuyên gia điện ảnh quốc tế đến Việt Nam

Đạo diễn Trần Thanh Huy

BTC

Tham gia Cinework Đường đến Liên hoan Phim Quốc tế Busan, các nhà làm phim và những người quan tâm đến phim ảnh sẽ có cơ hội tìm hiểu về cách thức để tham gia LHP quốc tế Busan; trao đổi, học hỏi kỹ năng và bí quyết thành công từ những nhà làm phim hàng đầu đã từng tham gia LHP này. Cùng với đó, là cập nhật xu hướng mới của điện ảnh khu vực và thế giới; kết nối và xây dựng mối quan hệ với cộng đồng các nhà làm phim chuyên nghiệp, nhằm giúp các nhà làm phim mở ra cơ hội hợp tác và phát triển trong tương lai.

PGS-TS Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, chia sẻ: "Sự kiện lần này của Trung tâm Phát triển Điện ảnh là một bước tiến quan trọng, thể hiện cam kết của Hội Điện ảnh Việt Nam trong việc xây dựng một nền điện ảnh chuyên nghiệp, sáng tạo và hội nhập quốc tế".

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...