Đón xem chương trình "Trường Sơn - Chân trần chí thép"

14:09 - 20/05/2024

Nhân kỉ niệm 65 năm đường Hồ Chí Minh, chương trình "Trường Sơn - chân trần chí thép" được THTT từ Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn linh thiêng vào lúc 20h10 trên VTV1.

Đón xem chương trình "Trường Sơn - Chân trần chí thép"

 

Chương trình là câu chuyện về những con người đã viết nên huyền thoại Trường Sơn cả thời chiến và thời bình. Nơi mà binh chủng nào cũng là binh chủng anh hùng, con đường nào cũng là mảnh đất thiêng và rực lửa.

65 năm đã qua, "Trường Sơn - Chân trần chí thép" là câu chuyện về những con người "gan vàng, dạ ngọc"; "tường đồng vách sắt"; đã viết nên huyền thoại Trường Sơn. Nơi binh chủng nào cũng là binh chủng anh hùng, con đường nào cũng là mảnh đất thiêng rực lửa. Những con người bình thường ấy đã chủ động, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, không hề chùn bước trước bất cứ khó khăn ác liệt nào để làm nên huyền thoại phi thường - đường Hồ Chí Minh

Chương trình sẽ được thực hiện gồm ba chương:

Câu chuyện về thời kì đầu, những bước chân đầu tiên "vượt trên triền núi cao Trường Sơn. Đá mòn mà đôi gót không mòn. Đi theo ánh lửa từ trái tim mình". Phương thức vận chuyển giai đoạn này lấy gùi thồ bằng người là chính, phải giữ bí mật tuyệt đối theo yêu cầu "đi không dấu, nấu không khói, nói không tiếng". Giữa khó khăn ấy, người Việt Nam lại viết nên những kì tích về những con người "chân đồng, vai sắt" gùi hàng hay những chiến sĩ lái xe "gan vàng, dạ ngọc" dám xông vào hiểm nguy mở đường bằng máu cho Tổ quốc.

Đón xem chương trình "Trường Sơn - Chân trần chí thép"

Sân khấu của chương trình được đặt tại nghĩa trang Trường Sơn

Từ chuyến gùi hàng đầu tiên ngày 20/8/1959; cùng với yêu cầu cấp bách từ chiến trường miền Nam ta đã mở ra nhiều tuyến đường từ Đông sang Tây; trên đất bạn Lào, Campuchia. Từ đó viết nên những huyền thoại, những kì tích về đường ống xăng dầu, những đường kín, cầu di động... mà như sau này chính người Mỹ thừa nhận: "không thể chặt đứt con đường này, cứ chặt đường nào lại mọc ra đường khác".

Vượt lên trên mọi ý nghĩa thông thường, đường Hồ Chí Minh hoàn thành ý nghĩa lịch sử, góp phần đặc biệt quan trọng vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Năm tháng trôi qua, nhưng quyết định mở đường Trường Sơn là một quyết định lịch sử, mang tầm chiến lược của Đảng, để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Đón xem chương trình "Trường Sơn - Chân trần chí thép"
 

Chương trình sẽ có sự xuất hiện của nhiều nhân vật lịch sử quan trọng, nhưng người đã từng có những năm tháng thanh xuân gắn liền với tuyến đường Trường Sơn. Ngoài ra ekip thực hiện chương trình còn thực hiện nhiều phóng sự sâu sắc, khai thác những câu chuyện ít người biết đến.

"Trường Sơn – Chân trần chí thép" còn có nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, trong đó là những ca khúc hào hùng vang mãi một thời: Bài ca Trường Sơn; Đêm Trường Sơn nhớ Bác, Tôi người lái xe - Chào em cô gái Lam Hồng - Đường Trường Sơn xe anh qua, ' Liên khúc: Cô gái mở đường - Lá đỏ, Mầu hoa đỏ, Bài ca thống nhất, Đường bốn mùa xuân - Nối vòng tay lớn sẽ được vang. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng sẽ góp mặt trong chương trình như: NSND Trung Đức, NSND Thu Hiền, NSND Thái Bảo, ca sĩ Tùng Dương, Hòa Minzy, Dương Trần Nghĩa…

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...