Bền bỉ hơn mỗi ngày - Vai trò của hoạt động thể chất với nâng cao sức bền

08:40 - 16/04/2024

Bền bỉ hơn mỗi ngày là chuỗi chương trình phát sóng lúc 20h55 thứ 5 hàng tuần trên VTV1 với sự đồng hành của nhãn hàng Sữa lúa mạch Nestlé Milo.

Bền bỉ hơn mỗi ngày - Vai trò của hoạt động thể chất với nâng cao sức bền

 

Trong chương trình phát sóng ngày 11/4, chúng ta hãy cùng đến với câu chuyện đầy cảm hứng từ gia đình Kiện tướng Dancesport Khánh Thi về cách rèn thói quen tập luyện và duy trì hoạt động thể chất thường xuyên cho con.

Ku Bi trong chương trình Bền bỉ hơn mỗi ngày

Trong các chương trình trước, chúng ta đã biết, vận động thể chất là một trong 3 yếu tố cần thiết để cải thiện sức bền cho trẻ, bên cạnh dinh dưỡng và sự đồng hành của cha mẹ. Những hoạt động thể chất hàng ngày, dù là tập thể dục thể thao, hay đơn giản phụ giúp cha mẹ làm việc nhà, đều góp phần giúp trẻ nâng cao sức bền hơn từng ngày.

Phan Hiển - Khánh Thi được biết đến những kiện tướng nổi tiếng trong làng khiêu vũ thể thao. Được truyền cảm hứng về bộ môn khiêu vũ từ nhỏ, Kubi đã được mẹ rèn thói quen tập luyện thường xuyên để đi thi đấu các giải trong và người nước.

Bền bỉ hơn mỗi ngày - Vai trò của hoạt động thể chất với nâng cao sức bền

Buổi tập luyện của Kiện tướng Dancesport Khánh Thi và bé Kubi

Hơn ai hết, Khánh Thi hiểu được hoạt động thể chất có lợi ích cho con thế nào, nhất là trong việc xây dựng sức bền. Bởi, sức bền trong khiêu vũ thể thao là tối quan trọng để vận động viên có thể thi đấu trong thời gian dài. Vậy nên ngoài thời gian hăng say luyện tập bền bỉ, chị Khánh Thi luôn khuyến khích con tích cực vận động thể chất như phụ giúp mẹ việc nhà, để Kubi không trây ì.

Bền bỉ hơn mỗi ngày - Vai trò của hoạt động thể chất với nâng cao sức bền

Kubi phụ giúp mẹ chuẩn bị bữa ăn tối cho cả gia đình

Từ câu chuyện truyền cảm hứng của gia đình Phan Hiển – Khánh Thi, trong chương trình, chuyên gia cũng đưa ra những ý về tầm quan trọng trong việc cho trẻ tham gia các hoạt động thể chất để tăng sức bền. Bác sỹ Trương Hữu Khanh – Bệnh viện Nhi đồng I, TP. Hồ Chí Minh đã chỉ ra một nghiên cứu khoa học rằng, theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trẻ em cần vận động thể lực với cường độ từ vừa tới nặng trong ít nhất 60 phút mỗi ngày, với cường độ từ trung bình đến mạnh để tăng sự bền bỉ hơn mỗi ngày.

Bền bỉ hơn mỗi ngày - Vai trò của hoạt động thể chất với nâng cao sức bền

Bác sỹ Trương Hữu Khanh – Bệnh viện Nhi đồng I, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ trong chương trình Bền bỉ hơn mỗi ngày

Bên cạnh đó, chuyên gia cũng nhắc đến một vài phương pháp tập luyện tăng sức bền, như tập luyện hàng ngày, lập kế hoạch vận động thể chất cho trẻ tại trường và tại nhà luyện tập với cường độ tăng dần, kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Chia sẻ của bác sĩ Trương Hữu Khanh trong chương trình

Cụ thể, khi trẻ ở trường, thầy cô nên tổ chức hoạt động thể chất trong giờ thề dục như nhảy dây, bóng đá với môi trường hứng khởi và nhạc nhẹ nhàng để trẻ hào hứng, năng động. Khi trẻ ở nhà, ba mẹ thúc đẩy trẻ tích cực vận động nhẹ nhàng quanh nhà hoặc phụ giúp việc nhà như bê đồ, quét nhà, v.v thay vì xem ti vi, điện thoại. Ngoài vận động, đừng quên kết hợp dinh dưỡng bằng cách cho trẻ uống 1 hộp sữa dinh dưỡng để trẻ bền bỉ hơn mỗi ngày.

Thông qua câu chuyện của gia đình Khánh Thi cùng những tư vấn từ bác sỹ, trẻ cần vận động thể chất để có thể tăng sức bền, không chỉ bằng cách tập thể dục hay tham gia các trò chơi vận động, mà còn từ những hoạt động đơn giản hơn thường ngày như phụ giúp cha mẹ việc nhà. Trong tập tiếp theo, mời quý độc giả cùng tìm hiểu về vai trò của cha mẹ trong việc đồng hành cùng trẻ để rèn luyện sức bền, phát sóng lúc 20h55, 18/4 trên VTV1.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...