Xúc động các hoạt động tưởng niệm bác sĩ Đặng Thùy Trâm

11:30 - 25/06/2024

Tối 22.6, chính quyền xã Phổ Cường (TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi) phối hợp với ngành văn hóa tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình văn nghệ 'Tiếng hát Đặng Thùy Trâm'.

Chương trình văn nghệ Tiếng hát Đặng Thùy Trâm gồm 17 tiết mục ca, múa, thu hút đông đảo cán bộ cùng nhân dân đến xem và cổ vũ. Trong đó, các tiết mục dân ca bài chòi viết về người nữ anh hùng với lời ca thấm đẫm yêu thương khiến người xem rưng rưng nước mắt.
Xúc động các hoạt động tưởng niệm bác sĩ Đặng Thùy Trâm

Tiết mục ca múa trong chương trình văn nghệ Tiếng hát Đặng Thùy Trâm

THÚY YẾN

Dịp này, cấp, ngành chức năng ở Quảng Ngãi cũng tổ chức các hoạt động tưởng niệm 54 năm ngày bác sĩ Đặng Thùy Trâm hy sinh (22.6.1970 - 22.6.2024) gồm lễ dâng hương, tọa đàm, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân... Lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ngãi tặng 10 phần quà cho học sinh vượt khó trên địa bàn xã Phổ Cường (TX.Đức Phổ), mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng và một số đồ dùng học tập.

Xúc động các hoạt động tưởng niệm bác sĩ Đặng Thùy Trâm

Trao quà cho 10 học sinh vượt khó

THÚY YẾN

"Đây là dịp để mỗi chúng ta bày tỏ lòng tri ân sâu sắc nhất đối với công lao to lớn, sự hy sinh anh dũng của bác sĩ Đặng Thùy Trâm nói riêng và của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, những người có công cách mạng nói chung đối với sự nghiệp đấu tranh và giải phóng dân tộc của Việt Nam...", ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ngãi, nói.

Cứ đến ngày 22.6 hàng năm, các y, bác sĩ ở bệnh xá Đặng Thùy Trâm, xã Phổ Cường (TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi) lại tổ chức giỗ anh hùng, liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm (1942 -1970). Mâm cỗ được đặt trang trọng trước bức tượng bán thân người nữ anh hùng. Nhiều người dân địa phương chưa được gặp mặt, chỉ biết chị Trâm qua chuyện kể và đọc trong nhật ký nhưng đến dịp giỗ chị, vẫn thành kính đến viếng. "Tôi và nhiều người mang hương hoa đến viếng chị Trâm, vì lẽ sống của chị ấy thật cao cả", ông Nguyễn Tăng Sơn, ở thôn Nga Mân, xã Phổ Cường, tâm sự.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...