Gia vị vô cùng quan trọng giúp tạo ra hương vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Mỗi món ăn Việt có thể có một hoặc vài loại gia vị đặc trưng, được sử dụng theo khẩu vị từng vùng miền hoặc trình độ của người nấu. Nhờ có đa dạng loại gia vị và cách sử dụng, liều lượng phối trộn, bức tranh ẩm thực Việt đã trở nên phong phú, hấp dẫn hơn rất nhiều.
Ca sĩ Kyo York kể lại một kỷ niệm đáng nhớ liên quan đến gia vị chấm khi đến miền Tây: “Họ trưng bày rất nhiều đồ ăn, mỗi loại có từng nước xốt riêng nên nhìn bị rối luôn. Mình chỉ thấy là ồ xốt này nhìn có vẻ ngon, mình muốn chấm nhưng bị la không được chấm vào đó...”.
Kyo York cũng có cách bài trí món ăn ấn tượng khi cắt đôi quả ớt chuông, lấy phần cuống làm “đĩa” đựng nước xốt, phần còn lại để chứa tỏi khô, ớt hiểm…
Để món ăn có hương vị đậm đà, Kyo York sử dụng rất nhiều gia vị khi ướp cá. Vậy nên dù thao tác nhà bếp trông có phần lóng ngóng và vất vả nhưng anh đã cho ra đời một món ăn ngon, chinh phục được ông Nguyễn Trung Dũng cùng "gia chủ" Puka, Huỳnh Lập.
Trong khi đó, Micka Chu giã nhuyễn và phối trộn gia vị theo cách riêng và ướp kỹ lưỡng, mang lại hương vị mới mẻ cho món cá bò hòm nướng. Cô cũng dùng dầu màu điều để tăng sự hấp dẫn về mặt thị giác cho món ăn.
Người Pháp vốn có thói quen dùng vang trắng khi ăn cá để gia tăng hương vị món ăn nên cô nàng cũng khéo léo giới thiệu nét văn hóa này bằng cách chuẩn bị vang cho người thưởng thức.
Sau nhiều nỗ lực, hương vị món cá bò hòm nướng của cả hai người bạn chơi đều nhận được mưa lời khen từ ông Nguyễn Trung Dũng cùng Puka, Huỳnh Lập.
Nếu trong sự sáng tạo hương vị của Micka Chu được đánh giá cao, gần như hoàn hảo thì món ăn của Kyo York lại giống món hấp nhiều hơn bởi vẫn còn độ mọng nước. Chính vì thế, Micka Chu đã chiếm ưu thế và giành được huy chương vàng đặc biệt của Nhập gia tùy tục.