Sau khi sang Mỹ định cư, cuộc sống của Trang Trần được nhiều người hâm mộ quan tâm và cũng thường xuyên trở thành tâm điểm của các anti-fan. Tại xứ sở cờ hoa, bà mẹ một con dành nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình, cùng mẹ chồng nấu những món ngon cho chồng con.
Gần đây, khi chia sẻ bữa cơm đậm chất Việt tại nhà mình, Trang Trần dí dỏm: "Gia cảnh nghèo khó không có tiền mua đồ Tây ăn! Ăn quanh năm rau muống, cá khô, mắm nêm, mắm tôm nè". Bạn bè bình luận rằng cô ăn toàn đặc sản hao cơm, siêu mẫu thổ lộ: "Chúng nó bảo em nghèo không có tiền ăn đồ Mỹ".
Trang Trần chia sẻ hình ảnh chồng bên bữa cơm thuần Việt với các món như rau muống luộc, cà muối, cá khô, mắm nêm...
Mẹ chồng cũng như cả gia đình nàng siêu mẫu cũng rất thích những món ăn đậm hương vị quê hương. Tuy nhiên sự giản dị ấy lại làm cô vướng phải tin đồn nghèo nên không có tiền ăn sang.
Bạn bè nhận xét: "Ở nước ngoài mà ăn được mâm cơm như vậy là quá ngon rồi", "Như đang ở quê hương luôn"... Trang Trần không quên nhắc đến lời anti-fan bảo mình không có tiền ăn đồ Mỹ.
Mới đây, siêu mẫu cũng khoe hình ảnh đầm ấm bên chồng con cùng người thân và bày tỏ: "Anh ngoan rồi em nấu ăn cho anh nha".
Cô cho biết thèm vật vã thịt luộc chấm mắm nêm. Trang Trần chuẩn bị rau sống, bún cuốn với thịt luộc và chấm mắm nêm đậm đà.
Ngoài ra trong mâm còn có đậu rán, nem rán... Cả gia đình siêu mẫu thưởng thức ngon lành món ăn Việt giữa xứ sở cờ hoa.
Tham khảo thêm cách luộc rau muống luôn xanh: Chuẩn bị: - 1 mớ rau muống - 1 quả chanh, 1 thìa nhỏ muối, một chút đá Cách làm: Rau muống nhặt sạch gốc già, lá sâu vàng, (có thể bỏ bớt lá hoặc không là tuỳ sở thích) sau đó rửa nhiều lần và rửa dưới vòi nước. Tiếp theo, ngâm rau cùng với 1 thìa muối cho rau thật sạch. (Đây cũng là cách tự nhiên để loại bỏ phần nào đi các chất kích thích trong quá trình trồng rau). Sau đó vớt rau lên để cho khô ráo. Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, khi nước sôi già, bắt đầu thả rau vào và thêm 1 thìa ngọt muối (hoặc nửa thìa nhỏ đường cũng giúp rau luộc thêm xanh). Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút. Chú ý: Để rau muống luộc được xanh giòn cần cho rau ngập nước, luộc rau đúng độ chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống còn nhựa sẽ bị thâm đen, mà luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa. Chỉ thêm một bước đơn giản dưới đây bạn sẽ có món rau muống luộc xanh rì đến 4-5 tiếng sau rau vẫn còn màu xanh tươi. Chuẩn bị 1 âu nước lạnh có đá (có thể cắt vài miếng vỏ chanh vào cùng để rau thơm hơn) để rau sau khi luộc xong, ngâm luôn vào âu nước lạnh này và ngâm đến khi nước hết lạnh, vớt rau ra để cho ráo nước. Nhìn đĩa rau muống luộc, giòn xanh thật sự hấp dẫn. Rau chấm kèm với bát tương hoặc mắm ớt và thêm vài quả cà muối nữa là bạn có bữa cơm ngon mà không cần thịt cá ăn kèm. |