NSND Đặng Thái Sơn lần đầu tổ chức concert tại Việt Nam

05:46 - 25/05/2024

Concert của nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn nằm trong khuôn khổ chuỗi chương trình "Timeless Resonance - Thanh âm bất tận".

NSND Đặng Thái Sơn lần đầu tổ chức concert tại Việt Nam

 

Chiều 22/5, NSND Đặng Thái Sơn đã tổ chức buổi họp báo nhằm công bố concert của mình tại Việt Nam với tên gọi Đặng Thái Sơn & Các học trò. Concert nằm trong khuôn khổ chuỗi chương trình thường niên Timeless Resonance - Thanh âm bất tận và sẽ lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 6 năm nay.

Buổi hòa nhạc lần này gây chú ý khi mang tới sự hòa quyện giữa các thế hệ nghệ sĩ, truyền tải thông điệp về tính kết nối bền vững giữa các lớp thế hệ, giữa tính di sản và kế thừa. Ngoài phần độc tấu riêng biệt, NSND Đặng Thái Sơn cũng hứa hẹn sẽ có những màn hoà tấu đặc sắc với ba học trò của mình, đó là Sophia Shuya Liu, Kai-Min Chang và Zitong Wang. Cả ba học trò diễn mở màn trong tour diễn lần này của ông đều là người gốc Á.

Lý giải cho điều này, nghệ sĩ dương cầm tiết lộ: "Trong số các học trò đang theo học của tôi, 90% các em là người gốc Á. Tôi nhận thấy sự nổi dậy của châu Á trong thị trường nhạc cổ điển".

NSND Đặng Thái Sơn lần đầu tổ chức concert tại Việt Nam

(Ảnh: BTC)

Cũng trong buổi họp báo, người nghệ sĩ sinh năm 1958 tỏ ra khá hào hứng khi trở lại sân khấu ở ở độ tuổi 65. Thậm chí, việc đứng trên sân khấu cùng các học trò của mình cũng mang lại cho ông nhiều cảm xúc khác biệt hơn hẳn. "Thực ra tôi không mong đợi việc nghỉ hưu. Cái vui của nghề nhạc này là không có tuổi hưu rõ ràng" - ông chia sẻ - "Khi mình vẫn còn cống hiến được thì mình vẫn có thể làm".

Sự xuất hiện của NSND Đặng Thái Sơn cùng các học trò xuất chúng của mình hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả một trải nghiệm mới mẻ, độc đáo với âm nhạc cổ điển, từ đó giúp khơi dậy nguồn cảm hứng cho cộng đồng với nhiều thế hệ.

Timeless Resonance - Thanh âm bất tận số đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 2/6 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội và ngày 3/6 tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp