HLV Kim Sang-sik hãy chú ý: Cùng nhập tịch ồ ạt nhưng Indonesia cực khác Philippines

04:30 - 24/05/2024

Lá thăm đưa đội tuyển Việt Nam chung bảng AFF Cup với 2 đội bóng chuyên sử dụng cầu thủ nhập tịch là Indonesia và Philippines. Dù vậy, nếu để ý kỹ, tính chất của 2 đội này không giống nhau.

Indonesia vào lúc này có thể triệu tập từ 11 – 13 cầu thủ sinh ra ngoài xứ sở vạn đảo, cho mỗi lần tập trung đội tuyển quốc gia. Trong khi đó, Philippines từ nhiều năm nay hầu như có rất ít cầu thủ sinh ra ở Philippines, khoác áo đội tuyển nước họ.

Thoạt nhìn, 2 đội bóng này có nhiều điểm tương đồng, trong việc sử dụng nhiều cầu thủ sinh ra, lớn lên, được đào tạo tại châu Âu và Bắc Mỹ, nhằm làm tăng cường sức mạnh. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, họ vẫn có khác biệt rất lớn.

HLV Trần Công Minh bình luận về khác biệt giữa 2 đội tuyển: “Philippines sử dụng nhiều cầu thủ nhập tịch nhưng thật ra họ không phải đội mạnh. Thứ nhất, chất lượng cầu thủ nhập tịch của Philippines không cao. Thứ nhì, bóng đá Philippines, đội tuyển Philippines hầu như không có lực lượng nội tại. Đây là điểm rất khác với bóng đá Indonesia. Đội tuyển Indonesia dù sao vẫn còn có lực lượng cầu thủ sẵn có, họ chỉ bổ sung thêm cầu thủ nhập tịch, chứ không xóa sạch lực lượng cầu thủ nội. Ngoài ra, nền tảng của bóng đá Indonesia, nền tảng của cầu thủ Indonesia tốt hơn nền tảng của bóng đá Philippines. Khâu nền tảng, cái gốc của nền bóng đá rất quan trọng”.

HLV Kim Sang-sik hãy chú ý: Cùng nhập tịch ồ ạt nhưng Indonesia cực khác Philippines

Đội tuyển Philippines thua đội tuyển Việt Nam ngay trên sân nhà ở lượt đi

PFF

Đấy là lý do mà dù sử dụng cầu thủ nhập tịch, đội tuyển Indonesia cho đến giờ vẫn chưa mất đi một số yếu tố có thể gọi là bản sắc của đội bóng xứ sở vạn đảo, đặc biệt là tinh thần thi đấu không khoan nhượng, luôn máu lửa trong mọi thời điểm. Ví dụ như đội tuyển Indonesia hiện tại vẫn sử dụng một số vị trí nòng cốt là cầu thủ chính gốc Indonesia, như các thủ môn Ernando Ari, Adi Satryo, trung vệ Rizky Ridho, hậu vệ trái Pratama Arhan, hay cặp tiền vệ tấn công Witan Sulaeman và Marselino Ferdinan. Những cầu thủ này là những người giúp đội tuyển Indonesia chưa mất hết bản sắc. 

Yếu tố này hầu như không thấy ở đội Philippines, chính vì thế, so với Indonesia, lối chơi của đội tuyển Philippines dễ đoán hơn. Thậm chí, việc Philippines liên tục nhập tịch thêm cầu thủ sinh ra nước ngoài càng lúc càng khiến cho đội này khó gắn kết, do cầu thủ mới phải mất nhiều thời gian làm quen, trong khi mỗi năm đội tuyển Philippines tập trung chỉ với thời lượng có hạn.

Thành ra, khác hẳn với Indonesia, Philippines chưa hẳn là đối thủ quá đáng ngại của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2024. Chúng ta sẽ có dịp giải mã đội bóng này ngay tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á sắp diễn ra vào tháng 6.

HLV Kim Sang-sik hãy chú ý: Cùng nhập tịch ồ ạt nhưng Indonesia cực khác Philippines

Trái ngược với đội tuyển Philippines là một đội tuyển Indonesia (áo đỏ) với nhiều cầu thủ đẳng cấp

PFF

Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu với Philippines trên sân Mỹ Đình (Hà Nội) vào ngày 6.6. Khi đó, HLV Kim Sang-sik (người Hàn Quốc) sẽ có cơ hội đọc được bài của đối phương, chuẩn bị cho mục tiêu chính là AFF Cup diễn ra vào cuối năm.

Nói thêm về Philippines, HLV Trần Công Minh chia sẻ: “Gần như trước mỗi giải đấu quốc tế, tôi lại thấy đội tuyển Philippines thay đổi từ HLV cho đến cầu thủ. Việc thay đổi liên tục chưa chắc đã tốt, vì những thay đổi quá nhiều như thế này sẽ khiến cho đội tuyển quốc gia không có sự ổn định”.

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...