Ukraine ban hành luật huy động quân sự

09:16 - 18/04/2024

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ký luật huy động quân với những thay đổi mới về quy tắc huy động quân.

Theo website của Quốc hội Ukraine, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký ban hành luật về động viên nhập ngũ. Luật sẽ có hiệu lực 1 tháng sau khi chính thức được công bố.

Nội dung luật huy động quân sự mới giảm độ tuổi động viên từ 27 xuống 25. Người thuộc diện tàn tật sau ngày 24/2/2022 (trừ binh sĩ) sẽ phải kiểm tra y tế lại để đánh giá mức độ thích hợp phục vụ trong quân đội.

Trong khi đó, nhân viên một số nhà máy bị loại khỏi diện được xét hoãn nhập ngũ. Luật cũng loại bỏ quy định cho giải ngũ đối với binh sĩ sau 36 tháng phục vụ trong quân đội, bao gồm 18 tháng ở tiền tuyến.

Trước đó, hôm 11/4, Quốc hội Ukraine đã thông qua dự luật nói trên với 283 nghị sĩ ủng hộ trong tổng số 450 nghị sĩ. Luật huy động quân mới của Ukraine được cho là có thể giúp nước này gọi nhập ngũ thêm hàng trăm nghìn người. Động thái mới này cũng sẽ cho phép Chính phủ Ukraine có nhiều quyền lực hơn trong việc huy động xã hội tham gia vào chiến tranh, cũng như việc trừng phạt đối tượng trốn quân dịch.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ký luật huy động mới diễn ra trong bối cảnh xung đột giữa nước này với Nga kéo dài sang năm thứ ba. Ukraine được hiểu đang gặp nhiều khó khăn trước Nga, từ vũ khí cho tới số lượng binh sĩ. 

Cả Nga và Ukraine đều giữ kín con số thương vong trong cuộc xung đột đang diễn ra, nhưng các quan chức Mỹ ước tính rằng hàng trăm nghìn người đã thiệt mạng và bị thương ở cả hai phía.

Phía Ukraine cho biết chỉ có 31.000 quân nhân nước này thiệt mạng trong hai năm qua. Thế nhưng, ước tính không chính thức cho thấy con số cao hơn gấp nhiều lần. Theo truyền thông phương Tây, các đơn vị tiền tuyến của Kiev đang hoạt động chỉ với 1/3 lực lượng tính đến đầu tháng 2.

Hiện tại chưa có số liệu về quy mô quân đội Ukraine nhưng con số này được ước tính vào khoảng 1 triệu quân. Về phía Nga, nước này đã mở rộng quy mô quân đội lên 1,5 triệu binh lính.

So với giai đoạn đầu xung đột, việc tuyển quân của Ukraine giờ đây khó khăn hơn nhiều nhất là sau các chiến dịch quân sự không thành công vào mùa hè.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...