Tiêm kích F-16 do Mỹ cung cấp sẽ chỉ được triển khai ở Ukraine

09:09 - 21/06/2024

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh tin tức PBS, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan tiết lộ kế hoạch về tiêm kích F-16 sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ký thỏa thuận an ninh song phương 10 năm vào tuần trước.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan tuyên bố, các máy bay chiến đấu F-16 do Washington chuyển cho Kiev sẽ chỉ được triển khai trên lãnh thổ Ukraine.

Sau khi ký thỏa thuận an ninh song phương 10 năm với Mỹ, Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết, Washington đã cam kết cung cấp cho Kiev không chỉ vũ khí, bao gồm cả hệ thống phòng không Patriot, mà còn cả “phi đội” máy bay chiến đấu trong đó có cả F-16 và các máy bay khác.

Mỹ, Bỉ, Đan Mạch, Na Uy và Hà Lan đã cam kết cung cấp cho Ukraine tiêm kích F-16 vào cuối năm nay. Kiev nhiều lần nói rằng máy bay chiến đấu do phương Tây cung cấp có thể triển khai bên ngoài Ukraine, trên lãnh thổ của các nước NATO láng giềng vì ở đó nơi chúng sẽ “an toàn”.

Tuy nhiên, ông Sullivan cho biết “kế hoạch là đưa F-16 đến Ukraine” và thỏa thuận an ninh song phương được lãnh đạo Mỹ và Ukraine ký kết đã “củng cố quan điểm này”.

Trong khi đó, Nga đã nhiều lần cảnh báo rằng bất kỳ vũ khí nào của phương Tây được chuyển đến Ukraine sẽ trở thành mục tiêu cho các cuộc tấn công của lực lượng Nga. Điều đó sẽ không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của cuộc xung đột mà chỉ dẫn đến đổ máu nhiều hơn.

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng của Quốc hội Nga, Andrey Kartapolov, cũng cảnh báo nếu bất kỳ chiếc F-16 nào của Kiev triển khai bên ngoài Ukraine và được sử dụng trong các chiến dịch chống lại Nga, thì Moscow sẽ coi những căn cứ nước ngoài đó là “mục tiêu chính đáng”.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...