Thái Lan không cho máy bay quân sự Myanmar bay vào không phận

15:06 - 15/04/2024

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã yêu cầu các lực lượng vũ trang tăng cường các biện pháp an ninh, bảo vệ an toàn các khu vực biên giới Thái Lan giáp với Myanmar, đồng thời không cho phép bất kỳ máy bay quân sự nào của Myanmar đi vào không phận Thái Lan.

Thủ tướng Thái Lan đưa ra yêu cầu trên trong bối cảnh giao tranh giữa lực lượng nổi dậy và quân đội chính phủ Myanmar đang ngày một gia tăng. 

Thủ tướng Srettha cho biết ông đã được Tư lệnh quân đội Thái Lan, tướng Charoenchai Hinthao, thông báo tóm tắt về tình hình dọc biên giới Thái Lan-Myanmar, khẳng định mọi việc vẫn trong tầm kiểm soát.

Trong khi đó, Chỉ huy không quân Thái Lan Phanpakdee Pattanakul khẳng định hệ thống phòng không và radar của lực lượng này đang theo dõi các hoạt động trên không tại Myanmar và chưa phát hiện bất kỳ mối đe dọa trên không nào đối với an ninh của Thái Lan.

Ông Phanpakdee cho biết thêm, lực lượng không quân Thái Lan đã chuẩn bị một phi đội máy bay chiến đấu F-16 sẵn sàng cất cánh sau 15 phút trong trường hợp khẩn cấp. Theo ông Phanpakdee, các hoạt động tuần tra trên không được tiến hành mỗi ngày dọc khu vực biên giới giáp với Myanmar.

Hôm 12/4, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Parnpree Bahiddha-Nukara cùng đại diện các lực lượng vũ trang cũng đã tới huyện Mae Sot của tỉnh Tak giáp với thị trấn Myawaddy của Myanmar để thị sát tình hình.

Trong bối cảnh giao tranh ở Myanmar ngày càng gia tăng, số người tới Mae Sot từ Myawaddy đã tăng gấp đôi trong tuần này lên khoảng 4.000 người mỗi ngày.

Ông Sanya Phetset, trưởng quận Mae Sot cho biết nơi trú ẩn tạm thời đã được bố trí tại 4 ngôi chùa địa phương cho hơn 10.000 công dân Myanmar buộc phải di dời do giao tranh. Một sân vận động thể thao ở Mae Sot cũng đã được chuẩn bị làm nơi trú ẩn cho những người dân Thái phải sơ tán do bị ảnh hưởng bởi giao tranh ở khu vực sát biên giới.

Trạm kiểm soát tại Cầu Hữu nghị Thái Lan-Myanmar số 2 ở huyện Tha Sai Luad đã mở cửa trở lại vào hôm 12/4 sau khi phải đóng cửa vào hôm trước đó, thời điểm lực lượng quân nổi dậy chiếm giữ tiểu đoàn bộ binh 275 của quân chính phủ Myanmar đồn trú tại Myawaddy.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...