Phòng không Nga chặn đứng cuộc tập kích lớn của Ukraine vào Crimea

00:32 - 22/09/2023

Ngày 21/9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết phòng không nước này đã ngăn chặn một cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Ukraine vào Crimea và bắn hạ 19 UAV.

“Đêm 20, rạng sáng 21/9, nỗ lực của chính quyền Kiev nhằm tiến hành cuộc tấn công khủng bố sử dụng các máy bay không người lái nhằm vào lãnh thổ của Liên bang Nga đã bị ngăn chặn”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay trong một thông báo.

Theo đó: “Các hệ thống phòng không đã phá hủy 19 UAV của Ukraine trên Biển Đen và trên lãnh thổ Crimea”.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hệ thống phòng không cũng phá hủy 3 máy bay không người lái tại các vùng lãnh thổ khác của Nga với “mỗi UAV lần lượt nhắm vào các khu vực Kursh, Belgorod và Oryol”.

Phía Nga cũng cho biết Nhóm tác chiến Dnepr đã xóa sổ một kho chứa nhiên liệu và một địa điểm hoạt động của lực lượng vũ trang Ukraine ở Kakhovka thuộc khu vực Kherson.

Trong khi đó, Ukraine có vẻ đang tái tập hợp lực lượng ở phía Nam Donetsk, lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk Denis Pushilin nói.

“Tình hình rất khó khăn ở khu vực phía Nam Donetsk. Chúng ta có thể thấy đối phương tiến hành các chiến dịch tấn công trong 24h qua. Dường như Ukraine đã bắt đầu tái tập hợp lực lượng”, ông Pushilin nói. Theo ông, Kiev có thể sẽ tăng cường các hoạt động quân sự trong khu vực này.

Cố vấn của lãnh đạo DPR Yan Gagin ngày 18/9 cho biết, Ukraine đã rút đáng kể số binh lính từ Novodonetskoye về phía sau. Những nỗ lực nhằm xuyên thủng phòng tuyến Nga cũng khiến quân đội Ukraine tổn thất lớn về lực lượng và trang thiết bị.

Dù vậy, theo đánh giá của Viện Nghiên cứu Chiến tranh có trụ sở ở Washington, Ukraine đã chọc thủng tuyến phòng thủ chiến lược và giành lại hai ngôi làng, trong khi lực lượng Nga “có thể chịu nhiều tổn thất vì những nỗ lực gần đây nhằm cố gắng giữ Klishchiivka và Andriivka”. Trong một báo cáo tình báo được công bố hàng ngày, Bộ Quốc phòng Anh cho biết, các lực lượng của Nga và Ukraine đang giao tranh dữ dội để giành các hòn đảo nhỏ nằm rải rác trên sông Dnipro như một cách để phân tán các lực lượng đang chiến đấu ở các mặt trận khác.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...