Ukraine đổi chiến thuật nhằm chọc thủng phòng tuyến Nga ở Bakhmut

15:04 - 21/09/2023

Bộ Quốc phòng Anh ngày 20/9 cho biết việc Nga tái triển khai lực lượng để tăng cường khả năng chiến đấu ở miền Nam Ukraine có thể đã làm suy yếu hệ thống phòng thủ xung quanh thành phố Bakhmut.

Trong bản cập nhật tình báo mới nhất, Bộ Quốc phòng Anh đánh giá lực lượng Ukraine đã “thành công về mặt chiến thuật” trong việc giành lại quyền kiểm soát hai ngôi làng là Klishchiivka và Andriivka, động thái đưa Kiev đến gần hơn với tuyến tiếp tế quan trọng vào Bakhmut từ phía Nam.

Lực lượng Ukraine hiện nay cách thành phố Bakhmut khoảng 8km, song quân đội Nga vẫn đang kiểm soát tuyến đường sắt dọc theo bờ kè Klishchiivka và đường T 05-13, một trong những tuyến đường tiếp tế chính cho Bakhmut từ phía Nam.

Ngày 19/9, báo cáo của Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) chỉ ra rằng quân đội Nga đã chịu nhiều tổn thất sau những cuộc tấn công của Ukraine ở Bakhmut.

ISW cho biết Ukraine đã chọc thủng tuyến phòng thủ chiến lược và giành lại hai ngôi làng, trong khi lực lượng Nga “có thể chịu nhiều tổn thất vì những nỗ lực gần đây nhằm cố gắng giữ Klishchiivka và Andriivka”. Ngoài ra, các lực lượng Nga có thể sẽ gặp khó khăn trong việc bổ sung sức mạnh chiến đấu và phòng thủ trước bất kỳ hoạt động tấn công nào của Ukraine trong thời gian tới.

Alex Kokcharov, nhà phân tích rủi ro của S&P Global Market Intelligence, nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào các trục thứ cấp, như Bakhmut, là một phần trong chiến lược của Ukraine nhằm kéo lực lượng Nga ra khỏi trục chính trên chiến trường.

Chuyên gia Kokcharov nói thêm rằng những bước tiến của Ukraine gần Bakhmut có thể là “chiến thuật nghi binh” nhằm làm suy yếu sự hiện diện của quân đội Nga trên mặt trận chính phía Nam Orikhiv, thuộc vùng Zaporizhzhia.

“Các cuộc tấn công của Ukraine vào các trục thứ cấp có thể là chiến lược khiến quân đội Nga phải tái triển khai quân tới các khu vực này”, ông Kokcharov cho hay.

Trước đó, vào ngày 19/9, Bộ Quốc phòng Anh cũng nhận định rằng quân đội Ukraine tăng cường tấn công quân đội Nga trên các hòn đảo nhỏ trên sông Dnieper để kéo các đơn vị Nga ra khỏi mặt trận chính ở Zaporizhzhia.

ISW cho biết, chiến lược của Ukraine dường như đang dần phát huy tác dụng khi các lực lượng nước này dường như đã đạt được bước tiến ổn định, tuy vẫn khá chậm, nhờ những đột phá ở tiền tuyến phía Nam kể từ cuối tháng 8, bất chấp hệ thống phòng thủ kiên cố của Nga.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...