Ngoại trưởng Mỹ gặp quan chức Israel thảo luận giải pháp cho xung đột ở Gaza

08:05 - 12/06/2024

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 10/6 đã gặp Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhằm thảo luận giải pháp cho cuộc xung đột ở Gaza.

Tại các cuộc gặp này, Ngoại trưởng Antony Blinken nhắc lại rằng Mỹ và các lãnh đạo thế giới khác ủng hộ đề xuất do Tổng thống Biden công bố vốn sẽ dẫn tới việc ngừng bắn tức thời ở Gaza, mọi con tin được trao trả tự do, và gia tăng viện trợ nhân đạo ở Gaza.

Ngoại trưởng Mỹ cũng nhấn mạnh cam kết của Mỹ đối với an ninh của Israel bao gồm việc đảm bảo một cuộc tấn công như hôm 07/10 năm ngoái sẽ không bao giờ lặp lại. Theo Ngoại trưởng Blinken, đề xuất đang được đàm phán sẽ có thể giúp ổn định biên giới phía Bắc của Israel và giúp nước này hội nhập hơn nữa với các quốc gia trong khu vực.

Ngoại trưởng Mỹ cũng cập nhật về các nỗ lực ngoại giao hiện nay nhằm lên kế hoạch cho Gaza hậu xung đột qua đó nhấn mạnh tầm quan trọng của hòa bình, an ninh và ổn định lâu dài cho cả người dân Israel và Palestine. Ngoại trưởng Mỹ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ngăn ngừa xung đột lan rộng ở khu vực.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha