Hỏa hoạn thiêu rụi một số gian hàng tại Trung tâm thương mại SAPA, Cộng hòa Séc

08:22 - 12/06/2024

Khoảng 1 giờ sáng 10/6 (giờ địa phương), tại khu vực bán đồ châu Á, Trung tâm thương mại SAPA, Cộng hòa Séc đã xảy ra cháy lớn thiệu rụi một số gian hàng của người Việt đang kinh doanh tại đây.

Theo thông tin ban đầu, Đội bảo vệ Trung tâm thương mại SAPA trong quá trình tuần tra phát hiện ra có khói ở khu vực quầy hàng bán đồ châu Á và báo động cho đội cứu hỏa TTTM Sapa. Mười phút sau, đội cứu hỏa TTTM Sapa đã có mặt tại hiện trường tiến hành công tác cứu hỏa, cắt khóa các cửa quầy và tiến hành phun nước dập đám cháy. Đại diện trung tâm thương mại SAPA cho biết nguyên nhân ban đầu có thể do chập điện, lửa bùng phát từ quầy châu Á và lan ra khu vực xung quanh. Trong khoảng 40 phút, đội cứu hỏa Sapa đã tạm thời khống chế được đám cháy. Lực lượng cứu hỏa của Praha sau đó đã tiếp cận hiện trường với 5 xe cứu hỏa và khoảng 20 nhân viên đã dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Ông Trần Trung Hiếu, Thường trực Ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán đã cử đoàn công tác xuống ngay hiện trường để xem xét tình hình và có giải pháp hỗ trợ động viên bà con bị ảnh hưởng bởi vụ cháy. Có khoảng 6-7 cửa hàng bị ảnh hưởng bởi vụ cháy trong đó 2-3 cửa hàng bị cháy rụi hoàn toàn. Ban công tác cộng đồng đã hỏi thăm động viên gia đình bị ảnh hưởng. Trong thời gian tới, Ban công tác cộng đồng sẽ phối hợp chặt chẽ với hội người Việt để hỗ trợ kịp thời cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ cháy, bao gồm cả các giấy tờ, cơ sở pháp lý theo đúng quy định”.

Theo quan sát của phóng viên, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, 3 gian hàng đã bị thiêu rụi hoàn toàn, một số gian hàng khác cũng bị ảnh hưởng nặng. Ước tính, vụ hỏa hoạn gây thiệt hại vài triệu kuron, tương đương khoảng vài tỉ đồng. Ngay khi biết được thông tin, đại diện đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã có mặt ở hiện trường và phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương, hội người Việt để nắm bắt thông tin và có các phương án hỗ trợ kịp thời cho bà con. Ngay trong ngày, chi hội người Việt TTTM SAPA đã kêu gọi quyên góp tài chính hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân bị ảnh hưởng vụ hỏa hoạn.

Một số hình ảnh hiện trường:

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...