Nga tuyên bố thu giữ vũ khí cực hiếm của Ukraine

18:38 - 08/06/2023

Quân đội Nga ngày 7/6 cho biết, các lực lượng nước này đã thu giữ một loại vũ khí cực hiếm và có giá trị của Ukraine trong cuộc giao tranh gần làng Novaya Tavolzhanka ở vùng Belgorod.

Vũ khí thu được là máy bay không người lái trinh sát PD-100 Black Hornet Nano do Anh sản xuất. Giao tranh diễn ra sau khi lực lượng đặc nhiệm Nga tiến hành cuộc phục kích nhằm vào tiểu đoàn Kraken của Ukraine, trang tin Avia.pro cho biết.

Máy bay không người lái Nano PD-100 Black Hornet của Anh hay còn gọi là “Ong bắp cày đen” là thiết bị quân sự độc đáo, hiện đang được các chuyên gia Nga nghiên cứu và tìm hiểu. Đây là loại UAV nhỏ được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát bí mật. Kích thước của nó chỉ vừa với lòng bàn tay. UAV này có chiều dài 100mm, trọng lượng 16g, đường kính của cánh quạt là 120 mm.

UAV này được trang bị cánh quạt có khả năng hoạt động im lặng vì thế nó thường được sử dụng để do thám bên trong các tòa nhà. Black Hornet có thể lặng lẽ chui qua cửa sổ hoặc các lỗ hổng trên tường, cực kỳ hữu ích cho hoạt động tác chiến đô thị. Nhược điểm duy nhất của nó là thời lượng pin tương đối ngắn, chỉ khoảng 25 phút. Hiện, Nga không có bất cứ loại UAV nào như vậy trong kho vũ khí, vì thế việc thu giữ Black Hornet có thể giúp các nhà nghiên cứu Nga xem xét một cách kỹ lưỡng cấu tạo và tính năng hoạt động của nó./.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...