Lực lượng Mỹ tại Trung Đông chuẩn bị trước nguy cơ Iran tấn công Israel

08:36 - 13/04/2024

Nhà Trắng cho biết lực lượng quân đội Mỹ tại Trung Đông đã có những điều chỉnh, trong bối cảnh Iran đe dọa tấn công trả đũa Israel sau vụ khu phức hợp Đại sứ quán Iran tại Syria bị không kích hôm 1/4.

Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby hôm qua (12/4) cho biết, lực lượng quân đội Mỹ đã thực hiện những thay đổi để đảm bảo cho việc chuẩn bị trước cuộc tấn công tiền tàng của Iran và lực lượng ủy nhiệm, cũng như khả năng tự vệ của Israel.

Ông John Kirby cho biết thêm, mối đe dọa từ Iran là có thật và đang được xem xét nghiêm túc, nhưng từ chối xác nhận thông tin cuộc tấn công của Iran là “sắp xảy ra”.

Theo một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ, nước này đang chuyển thêm khí tài quân sự tới Trung Đông để đảm bảo sự bảo vệ của lực lượng Mỹ trong khu vực và tăng cường nỗ lực răn đe.

Trong một diễn biến liên quan, một số nước bao gồm Nga, Pháp, Ba Lan, Séc, Ấn Độ trong những ngày qua đã khuyến cáo công dân hạn chế tới Iran, Israel hoặc Lebanon. Đại sứ quán Mỹ tại Israel cũng yêu cầu các nhân viên chính phủ Mỹ và người thân của họ hạn chế đi lại vì mục đích cá nhân bên ngoài một số khu vực ở Israel bao gồm Tel Aviv, Jerusalem và Beersheba.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...