Khám phá quy trình sản xuất ngọn đuốc Olympic Paris 2024

12:41 - 21/11/2023

Ở bất kỳ kỳ đại hội thể thao nào, ngọn đuốc luôn được coi là biểu tượng và cũng có những phong cách chế tác rất riêng biệt. Olympic Paris 2024 cũng không phải ngoại lệ.

Khám phá quy trình sản xuất ngọn đuốc Olympic Paris 2024

 

Ngọn đuốc của Olympic Paris nặng khoảng 1,5kg và dài 70 cm, có khả năng chống nước và chịu được sức gió có thể lên tới 60km/h. Sẽ có khoảng 6 tấn thép được nung chảy để thực hiện khoảng 2.000 ngọn đuốc phục vụ cho các lễ rước đuốc và hoạt động tiếp thị ở Olympic Paris, Tập đoàn sản xuất thép Arcelormittal có trụ  sở ở Luxembourg sẽ đảm nhận công việc này.

Khám phá quy trình sản xuất ngọn đuốc Olympic Paris 2024
 

Ông Eric Niedziela – Chủ tịch tập đoàn Arcelormittal chia sẻ: “Ngọn đuốc thể hiện tay nghề khéo léo của các nghệ nhân. Chúng tôi đã cùng nhau phối hợp ở tất cả các khâu trong quá trình sản xuất, bắt đầu từ bản vẽ đầu tiên cho tới khi ngọn đuốc xuất xưởng. Tất cả mọi người tham gia vào quá trình sản xuất ngọn đuốc đều có quyền tự hào về sự đóng góp của mình”.

Ngọn đuốc của Olympic Paris có vẻ ngoài thanh mảnh, gợi nhớ tới những con sóng từ biển Địa Trung Hải hay các đại dương trên thế giới. Ngọn lửa của phong trào Olympic sẽ được lấy từ Hy Lạp vào ngày 16/4 năm sau và trải qua hơn 100 ngày rước đuốc, với điểm đến cuối cùng là Paris – nơi diễn ra Thế vận hội mùa hè thứ 33 trong lịch sử.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...