Nga tuyên bố nắm chắc quyền chủ động trong xung đột Ukraine

16:06 - 26/04/2024

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu mới đây tuyên bố, quân đội Nga đang kiểm soát chắc chắn tình hình chiến trường Ukraine và đang đều đặn đẩy lui quân đối phương.

Phát biểu trong cuộc họp tư lệnh cấp cao Nga hôm 22/4, ông Shogiu tuyên bố Nga đã giành được từ tay Ukraine các ngôi làng Pervomayskoe và Novomikhailovka, phía Tây và Tây Nam thành phố Donetsk cũng như khu định cư Bogdanovka cách không xa Bakhmut (Artemovsk).

Bộ trưởng Shoigu cho biết, vùng kiểm soát của Nga đang được mở rộng ở Berdychi và Georgievka, phía Bắc và Tây Donetsk.

Vị tướng Nga khẳng định tiềm lực chiến đấu của nước này cho phép họ tấn công liên tục và ngăn ngừa đối phương giữ được phòng tuyến.

Tướng Shoigu nhắc lai cuộc phản công của Ukraine vào năm 2023 và nói rằng dù được NATO giúp đỡ về vũ khí và lối đánh, cuộc phản công đó vẫn thất bại.

Người đứng đầu ngành quốc phòng Nga cho biết, nước này sắp tới sẽ đẩy mạnh hơn nữa sản xuất quân sự trong lúc “gia tăng cường độ tấn công các trung tâm hậu cần cất trữ vũ khí của phương Tây”.

Trong khi đó, giới chức Ukraine thường xuyên lý giải việc họ phải rút lui là do thiếu đạn dược và viện trợ từ phương Tây. Tháng 3 vừa qua, Tổng thống Ukraine Zelensky nói rằng Kiev chưa sẵn sàng đẩy lui một cuộc tiến công mới của Nga.

Tướng Budanov - người đứng đầu Tổng cục Tình báo quốc phòng Ukraine, dự báo Kiev sẽ đối mặt với “tình hình khá khó khăn” vào giữa tháng 5 và đầu tháng 6 tới.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...