Campuchia sẽ triển khai sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số từ năm 2025

13:50 - 10/07/2024

Bộ Giáo dục Campuchia vừa cho biết sẽ triển khai sách giáo khoa kỹ thuật số đối với một số trường học trên cả nước từ năm sau (2025), nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực giáo dục.

Thông tin trên được Bộ trưởng Giáo dục Campuchia Hang Chuon Naron đưa ra hôm 8/7 tại lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Bộ Giáo dục và công ty Trường học điện tử Campuchia (E-School Cambodia) về phối hợp phát triển sách giáo khoa kỹ thuật số.

Sách giáo khoa kỹ thuật số sẽ cho phép học sinh, sinh viên sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để quét Mã QR đối với mỗi bài học để tiếp cận những thông tin cần thiết. Đây cũng là cách tận dụng các hình ảnh hiệu ứng 3D để hiểu bài nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Theo Bộ trưởng Giáo dục Campuchia, việc học tập qua sách giáo khoa kỹ thuật số có thể giúp học sinh sớm phát hiện những môn học thế mạnh của mình, giúp các em xác định hướng học tập, nghiên cứu lâu dài và theo đuổi ngành nghề sau này.

Để chuẩn bị cho kế hoạch trên, Bộ Giáo dục Campuchia sẽ tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ sư phạm những kỹ năng cần thiết về sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số, xây dựng giáo trình, giáo án và phương pháp giảng dạy đi kèm. Bộ này cũng sẽ cho triển khai chương trình nghiên cứu, phổ biến kiến thức về các công nghệ Hiện thực ảo tăng cường và Hiện thực ảo, bồi dưỡng cho giáo viên và nâng cấp hạ tầng giáo dục, đồng thời hỗ trợ học sinh, sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng sử dụng các công nghệ kỹ thuật số, công nghệ thông tin cần thiết.

Việc triển khai ứng dụng sách giáo khoa kỹ thuật số của Bộ Giáo dục Campuchia được xác định là một phần trong chiến lược xây dựng năng lực “công dân số” và thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực giáo dục, phù hợp với định hướng của Chính phủ Campuchia về xây dựng chính phủ, xã hội và kinh tế số.

Đầu năm nay, Bộ Giáo dục Campuchia cũng đã cho triển khai chương trình trường học kỹ thuật số, một nền tảng học trực tuyến với chức năng hỗ trợ chương trình giáo dục chính thức. Nền tảng này hiện đã thu hút khoảng 90.000 người dùng ở mọi cấp học, với nguồn tài liệu gần 2.000 sách giáo khoa điện tử trực tuyến.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...