Trải nghiệm thác Niagara ở biên giới Mỹ - Canada

13:50 - 10/07/2024

Vào những ngày hè, khách du lịch đến vùng Đông Bắc nước Mỹ, dường như ai cũng muốn một lần được đến với thác Niagara, tận mắt thấy sự hùng vĩ của thiên nhiên nơi đây.

Thác Niagara dài 1,2 km, cao 60m, là điểm nối giữa hồ Eric và hồ Ontario, hai trong số năm biển hồ ở vùng Bắc Mỹ. Bất kì ai đến đây cũng muốn đứng cạnh lan can, nhìn xuống dòng nước chảy xối xả với âm thanh như súng nổ, phía dưới dòng thác là đường biên giới Mỹ - Canada.

Ở phía Mỹ, người ta còn xây dựng các cây cầu vươn ra giữa sông để khách du lịch có thêm không gian đứng trên cao nhìn xuống, ngắm toàn cảnh dòng thác.

Khách không phải trả phí tham quan nếu chỉ đi dạo trên bờ, ra cầu ngắm cảnh hay nghỉ ngơi trong công viên.

Trải nghiệm thác Niagara ở biên giới Mỹ - Canada

Thác Niagara nằm ở biên giới Mỹ - Canada (Ảnh: Shutterstock)

Ông John Kickel (Thành phố Cleveland, bang Ohio, Mỹ) cho biết: "Đã 49 năm trôi qua kể từ khi lần đầu tiên tôi đến đây. Và kể từ năm 2006 đến giờ, năm nào tôi cũng qua đây vào ngày 1/7 là quốc khánh Canada và 4/7 là quốc khánh Mỹ".

Đi thăm cả hai bên bờ của thác là một trải nghiệm rất tuyệt vời. Bên phía Mỹ là các công viên, cây xanh, ban ngày tha hồ đi bộ, dạo chơi, còn bên Canada về đêm có các chương trình ca nhạc, quán bar, nhà hàng, casino thâu đêm.

Anh Brian (New York, Mỹ) chia sẻ: "Tôi rất thích phong cảnh ở đây, thác nước đổ xuống suốt ngày đêm. Đạp xe qua các công viên, rồi đi thuyền xuống lòng thác đều rất tuyệt vời. Nhưng thực ra, tôi thích đến thác vào mùa đông, toàn bộ thác như một tảng băng khổng lồ, dốc từ trên đỉnh xuống dưới sâu, rất đẹp".

Vào mùa hè, tour đi xuống lòng thác luôn kín người, gần 30 USD cho một vé. Tàu của hai nước Mỹ và Canada thay nhau đưa khách vào khu vực thác nước đổ xuống. Đây là trải nghiệm được ví như "có một không hai".

Ông Mai Văn Tiến (khách du lịch Việt Nam) nhận xét: "Thác Niagara vừa có chiều cao vừa có lượng nước lớn. Điều này làm nó trở nên đặc biệt, nổi tiếng và là niềm tự hào của cư dân hai nước".

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...