Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ, Mỹ hội đàm, bàn hợp tác sản xuất thiết bị quân sự

21:25 - 06/06/2023

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh ngày 5/6 có cuộc hội đàm với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin tại New Delhi để thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng song phương.

Các cuộc thảo luận giữa người đứng đầu Bộ Quốc phòng hai nước tập trung vào việc tăng cường hợp tác quốc phòng song phương trong một số lĩnh vực, bao gồm hội tụ các lợi ích chiến lược và tăng cường hợp tác giữa hai nước. Hai bên nhất trí duy trì động lực cho các hoạt động quốc phòng song phương hợp tác mạnh mẽ và toàn diện.

Đáng chú ý, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ, Mỹ đã ký kết Lộ trình Hợp tác công nghiệp quốc phòng, trong đó xác định các cơ hội hợp tác phát triển công nghệ mới và hợp tác sản xuất các hệ thống mới và hiện có. Hai nước cũng sẽ tạo điều kiện tăng cường hợp tác giữa hệ sinh thái khởi nghiệp quốc phòng. Lộ trình sẽ góp phần định hướng chính sách trong vài năm tới.

Hai bên hoan nghênh các cuộc hội đàm được tổ chức gần đây, tập trung vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và không gian quốc phòng. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Quốc phòng hai nước cũng đã thảo luận về các vấn đề an ninh khu vực cùng quan tâm, trong đó có lợi ích chung của hai bên trong việc duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh cho biết, quan hệ đối tác giữa Ấn Độ và Mỹ là quan trọng trong việc đảm bảo một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do, rộng mở và tuân thủ luật lệ. Ấn Độ mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Mỹ trên các lĩnh vực để xây dựng năng lực và củng cố hơn nữa quan hệ quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước./.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...