Quân đội Trung Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận ở vùng biển phía đông một hòn đảo của Philippines gần Đài Loan, theo tờ South China Morning Post tối 24.4.
Thực hiện cam kết của ông Trump trong nhiệm kỳ thứ hai, Mỹ sẽ bổ sung thi hành án tử hình bằng xử bắn, điện giật và khí nitơ, trong bối cảnh khó khăn về hóa chất để tiêm thuốc độc.
Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez ngày 24.4 đã lên tiếng sau khi có thông tin Mỹ đang xem xét việc đình chỉ tư cách thành viên NATO của Tây Ban Nha vì từ chối ủng hộ các hoạt động quân sự chống lại Iran.
Các nước G7 ngày 24.4 đã khẳng định sự ủng hộ đối với Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT), cảnh báo về những nguy hiểm từ việc Nga và Trung Quốc củng cố vũ khí hạt nhân, theo AFP.
Mỹ và Liên minh châu Âu, là những khách hàng và bên sử dụng lớn nhất các khoáng sản thiết yếu, vừa ký thỏa thuận phối hợp nhằm đảm bảo nguồn cung ổn định và giảm lệ thuộc vào Trung Quốc.
Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez và Tổng thống Colombia Gustavo Petro ngày 24.4 đã cam kết hợp tác quân sự để chống lại 'các băng nhóm mafia' dọc biên giới chung.
Bất bình vì chính sách đối ngoại, giá cả tăng cao cùng nhiều vấn đề gây tranh cãi đã khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump chịu sự ủng hộ ở mức thấp tại nước này.
AFP hôm qua 24.4 dẫn lời Ngoại trưởng Bolivia Fernando Aramayo cho biết đã gặp người đồng cấp Chile Francisco Perez Mackenna tại biên giới hai nước hôm 23.4.
Quyết định của chính phủ Nhật Bản loại bỏ phần lớn quy định cấm xuất khẩu vũ khí là bước ngoặt lịch sử đối với đất nước này, sau nhiều hạn chế trong hiến pháp được áp dụng kể từ sau Thế chiến 2.
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa tắt thêm một thiết bị trên Voyager 1, hiện là tàu vũ trụ xa trái đất nhất, để chuẩn bị cho nỗ lực đầy rủi ro nhằm kéo dài thời gian hoạt động của con tàu.
Cái chết của ông David Wilcock ở tuổi 53 xảy ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh mở cuộc điều tra về một loạt trường hợp tử vong và mất tích đầy bí ẩn của hàng chục nhà khoa học Mỹ từ năm 2023.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24.4 thông báo thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Lebanon được gia hạn thêm 3 tuần, sau cuộc gặp với đại diện cấp cao hai nước Trung Đông.
Hơn 1 năm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nắm giữ nhiệm kỳ thứ hai, đất nước này đang đứng giữa sự chia rẽ sâu sắc và những tranh cãi đến từ cả những công trình tham vọng tại thủ đô Washington D.C.