Vụ truy sát Quân ‘xa lộ’: Tòa bác kháng nghị đối với bị cáo chủ mưu

00:00 - 29/11/2023

Tòa cho rằng không có cơ sở để chấp nhận kháng nghị đề nghị tăng hình phạt đối với bị cáo Võ Thùy Linh, trong vụ án truy sát Mai Văn Quân (còn được gọi là Quân ‘xa lộ’).

Sau 5 ngày nghị án kéo dài, ngày 29.10, TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ truy sát Quân ‘xa lộ’, đã bác kháng nghị, tuyên y án sơ thẩm, phạt Võ Thùy Linh (32 tuổi) 18 năm tù về tội giết người.

Đồng thời, tòa còn sửa án sơ thẩm, giảm án cho bị cáo Lý Văn Tư từ án chung thân xuống còn 20 năm tù; và chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên bị cáo Lê Thị Tuyết 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo (tòa sơ thẩm phạt 3 năm tù). Các bị cáo còn lại trong vụ án, tòa giữ nguyên hình phạt của cấp sơ thẩm.

Theo tòa phúc thẩm, mức án mà cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Linh đã tương xứng với hành vi phạm tội nên không có cơ sở chấp nhận kháng nghị đề nghị tăng án của Viện KSND cấp cao tại TP.HCM.

Vụ truy sát Quân ‘xa lộ’: Tòa bác kháng nghị đối với bị cáo chủ mưu

Bị cáo Võ Thùy Linh

Tại phiên tòa, hôm 24.11, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM đã đề nghị tòa chấp nhận kháng nghị, xét xử theo hướng tăng nặng hình phạt đối với bị cáo Linh lên án chung thân và Đặng Quốc Duy từ 8-10 năm tù (tòa sơ thẩm phạt 6 năm tù). Các bị cáo còn lại trong vụ án, viện kiểm sát đề nghị bác kháng cáo, y án sơ thẩm vì không có tình tiết giảm nhẹ mới.

Trước đó, do mâu thuẫn về việc mua bán nhà nên ông Nguyễn Anh Trung (39 tuổi, chỗ ở TP.Thủ Đức) lên mạng xã hội viết bài nói xấu bị cáo Lê Thị Tuyết là người lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Biết vụ việc và sau đó có nói chuyện qua lại nên nhóm bạn của Tuyết trong đó có Linh và bạn của ông Trung là Quân ‘xa lộ’ (54 tuổi) hẹn gặp nhau giải quyết.

Sau đó, nhóm Linh gồm 5 người đến TP.Thủ Đức, xông vào đuổi đánh, chém Quân “xa lộ” dẫn đến tử vong vào năm 2019.

Sau khi gây án, một người trong nhóm kêu Linh thuê xe cho cả nhóm xuống TP.Vũng Tàu ăn nhậu, thuê biệt thự ở, bỏ trốn.

Hồi cuối tháng 3.2023, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm nhận định Linh là chủ mưu, cầm đầu trong nhóm 13 bị cáo đã sát hại ‘trùm’ giang hồ Quân ‘xa lộ’. Trong số 13 bị cáo phạm tội giết người, tòa phạt Linh 18 năm tù và 4 bị cáo bị phạt tù chung thân, các đồng phạm còn lại bị phạt từ 6 – 20 năm tù. Đối với 3 bị cáo bị xét xử về tội che giấu tội phạm, tòa phạt các bị cáo từ 1 năm 6 tháng tù đến 3 năm tù.

Sau đó, Viện KSND TP.HCM đã kháng nghị bản án của tòa, đề nghị cấp phúc thẩm tăng án đối với Linh và Duy. Cạnh đó, các bị cáo cũng kháng cáo kêu oan và xin giảm nhẹ hình phạt.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...