Lên mạng nhờ đòi 6 triệu đồng bị lừa, mất thêm 600 triệu đồng

05:45 - 30/05/2024

Bị kẻ xấu giả danh người quen lừa vay 6 triệu đồng, một phụ nữ ở Nghệ An lên mạng nhờ "dịch vụ lấy lại tiền lừa đảo" để lấy lại số tiền đã mất, thì bị lừa tiếp 600 triệu đồng.

Ngày 28.5, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận trình báo của một phụ nữ hơn 50 tuổi ngụ ở H.Quỳ Hợp (Nghệ An) về việc bà này bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 600 triệu đồng qua mạng xã hội.

Theo đơn trình báo, trước đó người phụ nữ này nhận tin nhắn qua Messenger của một người quen. Người này gọi điện trò chuyện, gọi đúng tên của bà và một số người thân trong gia đình nên bà tin tưởng, chuyển cho người gọi điện số tiền 6 triệu đồng.

Sau đó, người phụ nữ này phát hiện tài khoản Facebook của mình đã bị kẻ xấu chiếm đoạt và người vay tiền không phải là người quen mà đó là chiêu trò lừa đảo của tội phạm.

Khi lên Facebook, người này thấy có trang Fanpage với lời giới thiệu "hỗ trợ lấy lại tiền" đã bị lừa đảo. Thông tin trên trang này ghi là của Cục An ninh mạng Bộ Công an, đăng bài cảnh báo lừa đảo và hỗ trợ lấy lại tiền. Do tin rằng trang này là của Cục An ninh mạng nên bà đã nhắn tin, trình bày và được cam kết sẽ hỗ trợ lấy lại tiền. 

Lên mạng nhờ đòi 6 triệu đồng bị lừa, mất thêm 600 triệu đồng

Trang mạo danh Cục An ninh mạng để lừa đảo

C.A

Sau khi tạo một tài khoản theo đường link được gửi và thực hiện các thao tác do "cán bộ cục an ninh" hướng dẫn, người phụ nữ này thấy tài khoản của mình báo nhận được 1,5 triệu đồng. 

Tiếp đó, bên kia, "cán bộ cục an ninh" khẳng định số tiền đã về tài khoản nhưng do vướng thủ tục tất toán, đề nghị bà nộp một khoản tiền "bảo đảm" để rút về. Số tiền này sẽ được hoàn trả lại.

Người phụ nữ này sau đó đã làm theo hướng dẫn và đã chuyển khoản nộp 600 triệu đồng cho "cán bộ cục an ninh". Nạn nhân đã bị chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An cho hay, đây là hình thức lừa đảo mạo danh Cục An ninh mạng, người dân cần cảnh giác đề phòng lừa đảo. 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...