Xét xử vụ án Hàn Ni: Ông Huỳnh Uy Dũng xin vắng mặt

07:25 - 02/03/2024

Bà Nguyễn Phương Hằng, và chồng là ông Huỳnh Uy Dũng đều có đơn xin vắng mặt, và ủy quyền cho luật sư tham gia phiên tòa xét xử vụ án Đặng Thị Hàn Ni, Trần Văn Sỹ.

Chiều 29.2, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, trước khi mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bà Đặng Thị Hàn Ni (47 tuổi, luật sư, nhà báo), ông Trần Văn Sỹ (67 tuổi, luật sư) vào sáng mai 1.3, thì phía bà Nguyễn Phương Hằng, và chồng là ông Huỳnh Uy Dũng đều có đơn xin vắng mặt tại phiên tòa.

Trước đó, theo quyết định xét xử vụ án "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", đối với bà Hàn Ni, ông Trần Văn Sỹ, tòa triệu tập bà Nguyễn Phương Hằng (53 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam), ông Huỳnh Uy Dũng (62 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam) đến tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Bà Nguyễn Phương Hằng đang thi hành án 3 năm tù về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", vì xúc phạm danh dự, uy tín 10 cá nhân, trong đó có Hàn Ni. Bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt từ ngày 24.3.2022.

Theo cáo trạng, ngày 3.9.2021, bà Hàn Ni sử dụng tài khoản YouTube và Facebook "Nhà Báo Hàn Ni" để phát buổi livestream có tiêu đề "Bà Hằng có quyền ngồi xổm trên pháp luật không?". Theo kết luận giám định, buổi livestream có những nội dung phát ngôn thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình, và đời sống riêng tư của bà Nguyễn Phương Hằng.

Tại công an, bà Hàn Ni khai nhận, sở dĩ có những phát ngôn liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng là do bà Hằng đã có những lời lẽ xúc phạm về Hàn Ni trước đó.

Đặng Thị Hàn Ni bị Viện KSND TP.HCM truy tố theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự, thuộc trường hợp "gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, an toàn xã hội", khung hình phạt từ 2 - 7 năm tù. Hàn Ni bị tạm giam từ ngày 24.2.2023.

Đối với ông Trần Văn Sỹ, cáo trạng nêu, trong 8 buổi ghi hình đăng vào ngày 15.8.2021, 29.8.2021, 5.9.2021, 10.9.2021, 19.9.2021, 24.9.2021, 28.9.2021 và 16.10.2021, Trần Văn Sỹ sử dụng tài khoản YouTube "LS Trần Văn Sỹ", đã phát ngôn những nội dung bịa đặt, biết rõ thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân; đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng trái quy định pháp luật, gây ảnh hưởng đến Công ty CP Đại Nam và Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Ông Trần Văn Sỹ cũng bị Viện KSND TP.HCM truy tố theo khoản 2 Điều 331.

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...