Luật sư đề nghị Hàn Ni, Trần Văn Sỹ được tuyên bằng thời gian tạm giam

07:36 - 04/03/2024

10 luật sư bào chữa cho 2 bị cáo đề nghị HĐXX tuyên các bị cáo Trần Văn Sỹ, Đặng Thị Hàn Ni mức án bằng thời gian tạm giam. Ở lời sau cùng, bà Hàn Ni đã nói xin lỗi.

Chiều 1.3, sau phần luận tội của đại diện Viện KSND TP.HCM (VKS), 10 luật sư đã bào chữa cho 2 bị cáo Đặng Thị Hàn Ni (47 tuổi, luật sư, nhà báo), Trần Văn Sỹ (67 tuổi, luật sư) bị xét xử về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, khung hình phạt từ 2 - 7 năm tù.
luat-su-de-nghi-han-ni-tran-van-sy-duoc-tuyen-bang-thoi-gian-tam-giam

 

Bị cáo Sỹ bị VKS cáo buộc livestream 8 buổi, có nội dung bịa đặt, sai sự thật, xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng; xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty CP Đại Nam, vi phạm điều 16 luật An ninh mạng; Hàn Ni livestream một buổi có nội dung xâm phạm bí mật cá nhân và đời sống riêng tư của bà Hằng, vi phạm Điều 17 Luật An ninh mạng.

Tuy nhiên, VKS cũng căn cứ vào nhiều tình tiết giảm nhẹ của các bị cáo, từ đó đề nghị ông Trần Văn Sỹ từ 2 năm - 2 năm 6 tháng tù, Hàn Ni từ 1 năm 6 tháng - 2 năm tù. Hai bị cáo bị tạm giam từ 24.2.2023.

Trong phần bào chữa, 10 luật sư đều đề nghị HĐXX tuyên 2 bị cáo mức hình phạt bằng thời gian tạm giam là đủ răn đe, giáo dục và khoan hồng đối với 2 bị cáo.

Riêng luật sư bào chữa cho bị cáo Hàn Ni đề nghị VKS rút khung hình phạt từ khoản 2 xuống khoản 1 đối với bị cáo Hàn Ni. Bởi bị cáo Hàn Ni chỉ thực hiện hành vi phạm tội một lần, đối với một người là bà Nguyễn Phương Hằng; Hàn Ni chưa từng bị xử lý hành chính.

Luật sư đề nghị Hàn Ni, Trần Văn Sỹ được tuyên bằng thời gian tạm giam

HĐXX thông báo 4 giờ chiều nay (1.3) tuyên án

NGỌC DƯƠNG

Đồng thời, luật sư cũng cho rằng, Hàn Ni phạm tội trong trạng thái bị kích động về tinh thần từ hành vi phạm tội của bà Hằng xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của Hàn Ni 29 lần trong 2 vụ án được nhập lại, đã được TAND TP.HCM tuyên bà Hằng 3 năm tù.

Vì vậy, theo luật sư, VKS áp dụng tình tiết định khung “gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội” đối với bị cáo Hàn Ni là chưa phù hợp, quá nặng.

Bên cạnh đó, luật sư đề nghị HĐXX áp dụng các tình tiết giảm nhẹ cho Hàn Ni, gồm: người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; người phạm tội là người có thành tích xuất sắc trong công tác, khi hơn 20 năm công tác tại Báo SGGP, bị cáo Ni được nhận hơn 20 bằng khen, giấy chứng nhận của Bộ Tài chính, Hội Nhà báo TP.HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, Hội đồng giải báo chí quốc gia, Chủ tịch UBND TP.HCM; là người có nhiều đóng góp trong công tác thiện nguyện; phạm tội trong trường hợp vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng

Sau bài bào chữa của các luật sư, 2 bị cáo nói lời sau cùng mong HĐXX xem xét toàn bộ lời trình bày của các luật sư; riêng bị cáo Hàn Ni gửi lời xin lỗi.

HĐXX thông báo tuyên án vào 4 giờ chiều nay.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...