Người sáng lập SpaceVIP Roman Chiporukha cho biết: "Đây là chuyến thám hiểm đầu tiên trong chuỗi chuyến thám hiểm hợp tác với các nghệ sĩ hàng đầu được thiết kế để khai thác sức mạnh của du hành vũ trụ nhằm nâng cao nhận thức của con người và thúc đẩy hiểu biết về không gian toàn cầu".
Đầu bếp sẽ phục vụ bữa ăn trên tàu vũ trụ trung hòa carbon đầu tiên trên thế giới Spaceship Neptune của Space Perspective trong sứ mệnh dự kiến phóng vào cuối năm 2025 từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida (Mỹ).
Trong tuyên bố, người sáng lập kiêm đồng CEO Jane Poynter của Space Perspective cho biết công ty đang biến trải nghiệm về không gian trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết nhờ những chuyến bay độc đáo, tạo điều kiện cho những khoảnh khắc thay đổi hoàn toàn cuộc sống của con người, mang đến cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn về thế giới.
Khi lên độ cao khoảng 30km so với mực nước biển, các nhà thám hiểm sẽ có quyền truy cập Wi-Fi trên máy bay và có thể phát trực tiếp trải nghiệm của họ cũng như kết nối với bạn bè và gia đình trên Trái đất trong suốt chuyến bay. Du khách cũng sẽ được ngắm mặt trời mọc trên độ cong của Trái đất một cách đầy phong cách.
Theo Chiporukha, đầu bếp Rasmus sẽ phục vụ những món ăn giàu trí tưởng tượng "lấy cảm hứng từ vai trò của việc khám phá không gian của lịch sử loài người và tác động của nó đối với xã hội chúng ta trong 60 năm qua, cả về mặt khoa học và triết học". Mặc dù vậy, Chiporukha cho biết các món ăn vẫn chưa được chốt và sẽ tiết lộ sau giai đoạn lập kế hoạch thám hiểm tiếp theo.
Nhà hàng Alchemist có trụ sở tại Copenhagen (Đan Mạch) của đầu bếp Ramsus đã nhận được 2 sao Michelin kể từ năm 2020 và được xếp hạng thứ năm trong số các quán ăn hàng đầu thế giới trong 50 nhà hàng tốt nhất thế giới.