Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Công ty Minh Hưng trở thành một trong những đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng uy tín hàng đầu khu vực miền Trung và nước bạn Lào. Hiện, Công ty có 01 nhà máy sản xuất xi măng, 03 nhà máy sản xuất gạch tuynel và 01 nhà máy sản xuất gạch không nung.

Công ty CP Minh Hưng: Đổi mới công nghệ, dẫn dắt thương hiệu vững bước

Ông Lê Đình Sung, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Minh Hưng

Ông Lê Đình Sung, Chủ tịch HĐQT Công ty chia sẻ: Hơn 30 năm qua, trong chiến lược phát triển của Minh Hưng, nguồn nhân lực chính là một trong những yếu tố quyết định uy tín, chất lượng và hiệu quả của các công trình. Minh Hưng đến với mỗi dự án bằng tinh thần hợp tác cao độ, luôn tạo mối quan hệ chặt chẽ với chủ đầu tư, phối hợp nhịp nhàng với các đơn vị tư vấn.

Hơn ba thập kỷ xây dựng thương hiệu

Ông Lê Đình Sung cho biết, qua hơn 3 thập kỷ, chứng kiến những đợt khủng hoảng kinh tế từ những năm 1997 đến năm 2011-2012 cho đến nay thì đợt khủng hoảng năm 2023 sâu hơn và tác động lớn hơn. Để vượt qua bối cảnh khó khăn chung, trước hết doanh nghiệp phải tự lo, tự đảm bảo duy trì sản xuất ổn định, có những giải pháp kích cầu để bán hàng nhiều hơn. Bên cạnh đó, Công ty phải chắt lọc lại công việc để có những giải pháp sản xuất tiết kiệm nhất. Công ty luôn coi sức khoẻ doanh nghiệp cũng như sức khoẻ con người. Do đó, khi khoẻ thì phải tập trung để đạt kết quả tốt nhất, tận dụng mọi thời cơ để phát triển; còn khi yếu thì phải tìm giải pháp để chăm sóc, ổn định lại. “Quan điểm của Minh Hưng là phải luôn thay đổi, đổi mới và đưa công nghệ vào trong sản xuất; nếu không thay đổi công nghệ tiên tiến thì sẽ bị loại khỏi thi trường”, Chủ tịch HĐQT Lê Đình Sung bộc bạch.

Công ty CP Minh Hưng: Đổi mới công nghệ, dẫn dắt thương hiệu vững bước

Công ty CP Minh Hưng đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập công ty.

Được biết, bên cạnh đầu tư công nghệ, phát triển chất lượng sản phẩm, Công ty CP Minh Hưng luôn chú trọng phát triển thị trường và xem kênh phân phối là sự sống còn của doanh nghiệp. Thời gian qua, ngoài tập trung đầu tư phát triển thị trường trong và ngoài tỉnh thì Minh Hưng còn phát triển, khẳng định thương hiệu tại thị trường nước bạn Lào. Đến nay, Công ty đã phát triển hàng trăm đại lý phân phối sản phẩm vật liệu xây dựng Minh Hưng. Các dòng sản phẩm của Minh Hưng đều được thị trường đón nhận tích cực, đặc biệt Xi măng Trường Sơn của Minh Hưng. Đây là thương hiệu xi măng Quảng Trị có độ đông cứng và tỷ lệ phân tán nhiệt khá tốt, đạt tiêu chuẩn châu Âu, sau khoảng 180 phút sẽ có độ đông cứng. Đặc biệt, trên bề mặt không xuất hiện vết rạn chân chim như nhiều loại xi măng trôi nổi, kém chất lượng khác.

Cải tiến để vươn xa

Thương hiệu Minh Hưng Quảng Trị đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường. Đáng chú ý, từ tháng 9/2020, vốn điều lệ của Minh Hưng tăng lên gấp 3,3 lần, từ 50 tỷ đồng lên 160 tỷ đồng thông qua chào bán cho cổ đông hiện hữu và phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông. Đây là bước tiên phong trong quá trình nỗ lực chuẩn hóa, minh bạch và nâng cao năng lực của Công ty.

Với bản lĩnh từng trải của người đứng đầu doanh nghiệp, sự nhiệt thành, đoàn kết của cộng sự và người lao động, Minh Hưng đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng trong sản xuất kinh doanh, đặc biệt ngày càng khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt trên 20%; doanh thu năm 2012 chưa tới 100 tỷ đồng thì năm 2021 đạt 165 tỷ đồng. Năm 2023 mặc dù doanh thu giảm khoảng 30% nhưng cái được lớn nhất là công ty vẫn tạo được việc làm ổn định cho khoảng 400 lao động, giữ được vị thế trong sản xuất, kinh doanh.

Ông Lê Đình Sung cho biết, cùng với việc phát triển về quy mô và loại hình sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, Công ty còn tích cực tham gia các phong trào an sinh xã hội. Những kết quả đạt được trong thời gian qua sẽ là nền tảng quan trọng để Minh Hưng vươn xa hơn.

“Hiện tại, Công ty đang tập trung nguồn lực để đầu tư dự án nhà máy sản xuất gạch tuynel công nghệ cao, công suất 100 triệu viên/năm với tổng mức đầu tư khoảng 120 tỷ đồng. Tuy nhiên, thủ tục đến nay còn quá khó khăn. Mặc dù công ty đã thành lập một Ban phụ trách theo dõi tiến độ dự án nhưng có những quy định pháp luật vẫn đang chồng chéo, làm mất nhiều thời gian của doanh nghiệp. Mong rằng với tinh thần cầu thị, quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư của lãnh đạo tỉnh, trong thời gian tới, tỉnh chỉ đạo quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để chúng tôi yên tâm đầu tư phát triển, đóng góp cho sự tăng trưởng kinh tế chung của địa phương”, Chủ tịch HĐQT Lê Đình Sung bày tỏ.