Rubrik tìm cách huy động 713 triệu USD từ IPO

06:06 - 21/04/2024

Theo một hồ sơ mới trình lên SEC, công ty được Microsoft hậu thuẫn Rubrik sẽ huy động số tiền lên tới 713 triệu USD khi IPO trên sàn NYSE vào cuối tháng này với mã RBRK.

Rubrik tìm cách huy động 713 triệu USD từ IPO

 

Cùng với Astera Labs và Reddit, Rubrik là một trong những công ty công nghệ lớn mà nhiều nhà đầu tư hy vọng sẽ IPO trong năm nay, chấm dứt đợt hạn hán kéo dài hai năm trên thị trường chào bán cổ phiếu ra công chúng.

Ngoài ra, Rubrik còn là một công ty SaaS (phần mềm dưới dạng dịch vụ) truyền thống và sẽ đóng vai trò là mốc so sánh tốt hơn để các công ty công nghệ khác đánh giá xem có nên IPO trong năm 2024 hay không, Phil Haslett, đồng sáng lập và giám đốc chiến lược của EquityZen, một nền tảng thị trường thứ cấp dành cho các công ty ở thị trường tư nhân, giải thích.

Haslett lưu ý rằng, bởi vì Rubrik có các chỉ số tài chính tích cực - doanh thu 784 triệu USD và dòng tiền dương tăng trưởng 40% - nếu đợt IPO của công ty không thành công, nó có thể tạo ra hiệu ứng "ớn lạnh".

"Nếu đợt IPO này xảy ra, chẳng hạn như bốn hoặc năm năm trước, mọi người sẽ nói về việc Rubrik thực sự là một công ty lớn từ góc độ doanh thu và câu chuyện thành công", Haslett nói thêm, đặt ra câu hỏi liệu các tiêu chuẩn niêm yết công khai đã thay đổi đáng kể. "Bởi vì nếu vậy, chúng ta phải xem xét ai thực sự đủ điều kiện trở thành công ty đại chúng hoặc ai sẽ có thể trở thành một công ty đại chúng."

Theo báo cáo S-1 sửa đổi của Rubrik, công ty sẽ phát hành 23 triệu cổ phiếu - trong tổng số 175.433.785 cổ phiếu – với giá từ 28 USD đến 31 USD. Sử dụng mức giá trung bình 29,50 USD, đợt chào bán sẽ huy động được 632,6 triệu USD. Nhưng ở mức giá cao hơn, thương vụ sẽ mang lại 713 triệu USD - và mức định giá ngụ ý cho công ty là hơn 5,4 tỷ USD.

Số tiền này sẽ cao hơn ít nhất 1,4 tỷ USD so với giá trị của Rubrik sau vòng cấp vốn do Microsoft dẫn đầu hồi năm 2021. Rubrik được thành lập vào năm 2011, tập trung vào bảo vệ dữ liệu dựa trên đám mây và sau đó hợp tác với Microsoft để xây dựng biện pháp bảo vệ an ninh mạng cho dịch vụ đám mây Azure của ông lớn phần mềm.

Đơn vị bảo lãnh lớn nhất cho đợt IPO của Rubrik là Goldman Sachs, tiếp theo là Barclays, Citigroup, Wells Fargo và 11 tổ chức khác. Việc niêm yết dự kiến diễn ra vào ngày 25 tháng 4, chỉ một tuần sau khi Ibotta, một công ty công nghệ khác cũng có đợt IPO thu hút sự chú ý từ nhà đầu tư, chuẩn bị ra mắt trên Nasdaq.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...