Chợ truyền thống, quét mã QR tính tiền

08:36 - 29/02/2024

Thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng phổ biến trong hoạt động mua bán hàng ngày.

Thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến trong hoạt động mua bán hàng ngày, không chỉ ở các thành phố lớn đâu mà cả nông thôn. Những thao tác đơn giản là quét mã QR, thanh toán tiền đã trở nên quen thuộc ở các chợ dân sinh. Đi chợ giờ nhiều khi ko cần mang ví, mang theo chiếc điện thoại là đủ. Điều này mang tới sự tiện lợi cho cả người bán lẫn người mua.

Là trung tâm buôn bán sầm uất tại TP. Thanh Hoá, chợ Điện Biên là khu chợ đầu tiên triển khai việc thanh toán không dùng tiền mặt. Đến nay, hầu hết các tiểu thương tại chợ đều có tài khoản ngân hàng. Trên các quầy hàng đều có mã QR để khách hàng giao dịch, mua bán tại chợ được thuận tiện, nhanh chóng.

Chị Lê Thị Trang - Xã Thiệu Giao, huyện Thiệu Hoá, Thanh Hoá cho biết: "Thanh toán không dùng tiền mặt khi mình đi ra ngoài mà quên thì chỉ cần một chiếc điện thoại là có thể thanh toán được những thứ cần mua".

Bà Lê Thị Nhàn - Tiểu thương chợ Điện Biên, TP. Thanh Hoá, Thanh Hoá phấn khởi: "Tôi thấy rất thuận lợi trong việc buôn bán kinh doanh. Khi khách hàng đến mua rất tiện, không cần dùng tiền mặt để trả lại cho khách".

Ngoài hỗ trợ các tiểu thương cách thức sử dụng mã QR tại quầy, chợ còn hướng dẫn hình thức thanh toán tiền hàng và các loại thuế, phí dịch vụ bằng việc chuyển khoản ngân hàng.

"Bước đầu thì khó nhưng các ngân hàng đều cho nhân viên đến hướng dẫn. Sau 1-2 lần, chúng tôi nhận chuyển đi và chuyển lại nhiều nên thành thạo, giờ bà con đều sử dụng được" - anh Đặng Sĩ Quân - Tiểu thương chợ Tây Thành, TP. Thanh Hoá, Thanh Hoá nhận định.

Đến nay mô hình chợ 4.0 đã được nhân rộng trên địa bàn TP. Thanh Hoá, giúp người dân trải nghiệm những dịch vụ thanh toán tiện lợi.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...