Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý hành vi thổi giá chung cư

12:15 - 19/04/2024

Ngay sau khi BáoThanh Niên có loạt bài viết lo ngại về tình trạng thổi giá bất động sản, nhất là tại thị trường Hà Nội, ngay lập tức Bộ Xây dựng đề nghị Hà Nội chấn chỉnh, xử lý hành vi đầu cơ, thổi giá chung cư, báo cáo Bộ trước ngày 20.4.

Theo đó, Bộ Xây dựng yêu cầu UBND TP.Hà Nội kiểm tra những dự án, khu chung cư tăng giá bất thường. Nếu có hành vi thổi giá, làm giá, đầu cơ và các hành vi vi phạm luật Kinh doanh bất động sản, Hà Nội cần chấn chỉnh, xử lý, báo cáo Bộ trước ngày 20.4.

Báo Thanh Niên ngày 17.4 có bài viết phản ánh: Có dấu hiệu 'thổi giá' bất động sản. Trong đó đề cập một số nơi, nhất là khu vực Hà Nội giá bất động sản tăng đột biến, có nơi lên đến 30% so với cuối năm 2023. Mức giá tăng "nóng" trong thời gian ngắn, không có cơ sở, được nhận định có dấu hiệu tác động, tạo thông tin nhiễu loạn từ các nhóm đầu cơ đẩy giá, thổi giá nhằm trục lợi.

Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý hành vi thổi giá chung cư

Giá bất động sản nhiều nơi có dấu hiệu tăng, đặc biệt tại thị trường Hà Nội

ĐÌNH SƠN

Trước tình trạng này, nhiều chuyên gia khẳng định việc tăng giá là bất thường trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn khó khăn, giao dịch trên toàn thị trường bất động sản vẫn còn khá trầm lắng. Vì vậy, các chuyên gia cảnh báo người dân, nhà đầu tư cần tỉnh táo không chạy theo đám đông.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng kiến nghị cần nhanh chóng tháo gỡ các ách tắc về pháp lý để tăng nguồn cung. Bởi việc tăng giá bất động sản thời gian qua cũng một phần do nguồn cung khan hiếm. Lợi dụng điều này, các nhóm đầu cơ đẩy giá, thổi giá nhằm trục lợi.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...