Trong bối cảnh hiện nay buộc doanh nghiệp phải tiết giảm ở nhiều khoản chi khác. Chúng tôi kiến nghị cần có các giải pháp hỗ trợ về dòng tiền cho doanh nghiệp.
Tại Hội thảo tham vấn chuyên gia về dự thảo Luật Đô thị đặc biệt, các chuyên gia đều đồng tình với chủ trương cần có một luật riêng để TP HCM phát triển.
Mô hình gia công giá rẻ của ngành gỗ Việt Nam đang dần chạm ngưỡng, doanh nghiệp buộc phải chuyển hướng sang thiết kế, xây dựng thương hiệu và làm chủ chuỗi giá trị.
Hiện nay thế giới đang có rất nhiều thành tựu về khoa học công nghệ, khoa học quản trị, kinh tế số trên nền tảng phát triển bền vững và họ đã đạt được nhiều thành công. Trong bối cảnh đó, tôi đề xuất Việt Nam cần xây dựng những cơ chế, chính sách phù hợp với từng ngành nghề, từng giai đoạn lịch sử để tạo ra những “cánh chim đầu đàn” trong mỗi ngành.
Đầu năm 2026, cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM) của Liên minh châu Âu chính thức vận hành đầy đủ, đưa các tiêu chuẩn môi trường từ khẩu hiệu thành nghĩa vụ pháp lý có hiệu lực tài chính.
Trong 3 tháng đầu năm nay, nông sản xuất siêu gần 5 tỉ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó gạo, tôm và rau quả là những mặt hàng có tốc độ tăng mạnh nhất.
Trong bối cảnh thế giới dư cung nhưng chỉ trong tháng 3, Việt Nam vẫn xuất khẩu 1 triệu tấn gạo. Thị trường Trung Quốc tăng nhập khẩu gạo của Việt Nam đến 2,5 lần; còn khách mua gạo lớn nhất là Philippines sẽ tăng mạnh lượng gạo nhập khẩu trong năm nay và cả năm sau, theo bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).
Đáp ứng các khuyến nghị của EC không chỉ duy trì thị trường xuất khẩu, mà còn mở ra cơ hội tái định vị ngành thủy sản bền vững - nền tảng để tiến tới “thẻ xanh” trong chuỗi giá trị.
Ngày 3/4 tại Hà Nội, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam ký kết các thỏa thuận quan trọng về cung cấp khí thiên nhiên hóa lỏng.
Xác định chuyển đổi xanh là “vũ khí” mới trong cuộc đua thu hút đầu tư, TP Hải Phòng đang quyết liệt lộ trình xanh hóa các khu công nghiệp trên địa bàn.
Ngành gỗ Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội lớn khi nhu cầu thị trường quốc tế gia tăng, đặc biệt là các sản phẩm chế biến sâu, có giá trị gia tăng cao.
Bước sang năm 2026 – thời điểm được xem là cao trào của “cuộc đua trải nghiệm số”, SCTV đang thể hiện rõ sự chuyển mình mạnh mẽ. Không chỉ tận dụng tốt những lợi thế sẵn có, doanh nghiệp còn linh hoạt điều chỉnh chiến lược để thích ứng với xu hướng thị trường đang thay đổi nhanh chóng.
Ngày 03/4, Cục Phát triển doanh nghiệp tư nhân và kinh tế tập thể phối hợp Hiệp hội Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Hải Phòng rất vinh dự khóa đầu tiên được tổ chức tại Hải phòng là địa phương thời gian qua có nhiều mô hình, giải pháp ứng dụng chuyển đổi số cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính, chi phí tuân thủ pháp luật và điều kiện kinh doanh để hỗ trợ cho doanh nghiệp.
Ông Trương Văn Liếp, Giám đốc Sở Tài chính và ông Đoàn Minh Long, Giám đốc Sở Ngoại vụ vừa được Ban Bí thư chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2025-2030.