Nền kinh tế Trung Quốc đang đối diện một cuộc khủng hoảng ngầm khi thế hệ doanh nhân đời đầu bước sang tuổi xế chiều và gặp khó khăn trong việc chuyển giao cơ nghiệp đồ sộ cho thế hệ kế tiếp.
Báo cáo mới đây của Công ty Tân An Huy, chủ đầu tư dự án Tân An Huy (huyện Nhà Bè) gửi UBND TP.HCM cho thấy, dự án này sau gần 20 năm triển khai vẫn chưa thể hoàn thành. Không thể phủ nhận lỗi phần lớn do chủ đầu tư nhưng một phần cũng do sự "ầu ơ" của cơ quan chức năng trong việc xử lý các sai phạm tại dự án.
Sau 8 năm tạm dừng dự án điện hạt nhân, Ninh Thuận đã được Quốc hội chủ trương "tái khởi động", đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện hết sức cấp thiết và đang tiếp tục tăng cao.
Chỉ tên từng dự án, phân công cho từng lãnh đạo giải quyết, đưa thời hạn cụ thể...; với sự quyết tâm và quyết liệt của chính quyền TP.HCM, hàng trăm dự án treo đang đứng trước cơ hội hồi sinh.
Cục Bảo vệ tài chính người tiêu dùng Mỹ (CFPB) ngày 6.12 cáo buộc Ngân hàng Comerica (Mỹ) về hành vi đối xử tệ bạc và phớt lờ những khách hàng dễ bị tổn thương đang nhận trợ cấp liên bang.
Tỉnh Long An đã xác định cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư thực hiện các dự án, phát triển sản xuất kinh doanh.
Sở TN-MT TP.HCM vừa đề xuất UBND TP chỉ đạo các quận, huyện, TP.Thủ Đức chủ động bố trí quỹ đất trống trên địa bàn để làm nhà tái định cư, nhằm đảm bảo quỹ đất, nhà tái định cư khi nhà nước thu hồi đất cho các dự án.
Nghị quyết số 159/2024/QH15 của Quốc hội quyết nghị chưa tăng tiền lương khu vực công, lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công năm 2025.
Thu hút vốn đầu tư FDI “nhảy vọt” trong năm 2024, Thái Bình trở thành cực tăng trưởng mới đầy hấp dẫn của vùng Đồng bằng sông Hồng, là “bến đỗ” của những dòng vốn tỷ USD.
Ngân hàng Thụy Sĩ UBS cho biết tổng tài sản của các tỉ phú thế giới đã tăng vọt 121% trong 10 năm qua lên 14.000 tỉ USD, trong đó hầu bao của các tỉ phú công nghệ tăng nhanh nhất.
Hiệp hội Logistics và Cảng biển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa được chính thức ra mắt với mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái cảng biển và logistics hiện đại, phát triển bền vững.