PNO - Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công phác thảo nhiều mẫu trang phục từ mứt dừa, mứt chùm ruột, hạt dưa... khiến người xem thích thú.
Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công cho biết, qua lời kể của mẹ, anh thấy thích không khí tết và các món tết xưa. Trong đó, các loại mứt thường được làm từ trái cây, các nguyên liệu có sẵn trong vườn nhà. Tết năm nay, anh đã ngẫu hứng phác thảo các mẫu trang phục với nguyên liệu là các loại mứt. Mẫu phác thảo váy xoè này làm từ mứt dừa, tạo hình hoa cúc.
Chuối ngào là món ăn quen thuộc của người Nam Bộ ngày tết. Chuối được ép mỏng, phơi khô, sau đó xắt sợi nhỏ mang xào với đường, mạch nha, thêm mè, đậu phộng. Nguyễn Minh Công dùng nguyên liệu này để tạo nên mẫu váy xòe, phân tầng.
Mứt tắc (có nơi gọi là quất, hạnh) có màu vàng cam óng ánh bắt mắt. Nguyễn Minh Công khéo léo sử dụng màu sắc tự nhiên của mứt để phác thảo nên mẫu trang phục có hiệu ứng ombre (loang màu từ đậm đến nhạt hoặc ngược lại).
Gừng được bào thành sợi nhỏ, xào chung với đường, cho thêm mè, đậu phộng rang thành món mứt gừng dẻo. Nguyễn Minh Công biến mứt gừng thành nguyên liệu cho mẫu váy đuôi cá trễ vai.
Mứt chùm ruột với sắc đỏ nổi bật được Nguyễn Minh Công dùng để phác thảo mẫu váy xoè ngắn trên gối.
Mẫu váy xoè với nguyên liệu hạt dưa.
Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công (giữa) cùng cha mẹ trong ngày mùng Một tết năm nay. Nguyễn Minh Công sinh năm 1994, từng được xác lập kỷ lục Việt Nam với những mẫu phác thảo trang phục bằng bánh dân gian Nam Bộ.