Giảm căng thẳng, tăng hạnh phúc với 4 bài tập tâm trí đơn giản

08:17 - 07/12/2023

Bày tỏ lòng biết ơn thường xuyên cũng là một trong số những phương pháp có thể giúp giảm căng thẳng và tăng hạnh phúc.

Giảm căng thẳng, tăng hạnh phúc với 4 bài tập tâm trí đơn giản

 

Cũng giống như tình yêu thương, sự biết ơn nên được bày tỏ mỗi ngày. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng biết ơn đem lại nhiều lợi ích về cả tinh thần, thể chất và việc bày tỏ thường xuyên thứ tình cảm này có thể làm giảm thiểu căng thẳng, trầm cảm và tăng sự tự trọng bản thân.

Một nghiên cứu trên hơn 1.000 học sinh trung học cho thấy việc bày tỏ lòng biết ơn hàng ngày sẽ thúc đẩy động lực và tăng hạnh phúc trong cuộc sống. Trong khi đó, một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng sinh viên đại học mang lòng biết ơn có tỉ lệ tử tự thấp hơn.

Trên thực tế, khoa học đã chỉ ra rằng lòng biết ơn là một kỹ năng quan trọng đối với chúng ta và đòi hỏi sự trau dồi, luyện tập để trở nên hoàn thiện. Sau đây là bốn phương pháp giúp ta bày tỏ lòng biết ơn dễ dàng mỗi ngày.

Tạo một album ảnh về sự biết ơn

Tạo một album và thêm vào đó ít nhất một tấm mỗi ngày về bất cứ thứ gì khiến bạn cảm thấy biết ơn. Nó có thể bao gồm ảnh chụp màn hình từ các đoạn tin nhắn ý nghĩa, các dịp đặc biệt hay những thứ tương tự. Sáng tạo nhưng hãy đồng thời giữ cho album thật đơn giản, ý nghĩa mà không có sự áp lực hay ép buộc.

Khi album đã cất chứa nhiều điều ý nghĩa, bạn nên dành ra một ít thời gian mỗi ngày để thưởng thức lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống thay vì dành thời gian cho mạng xã hội.

Hít thở sâu để bình tĩnh

Trong nếp sống hối hả ngày nay, thật khó để ta có thể bình tĩnh lại và thư giãn. Ngưng thở 90 giây, hít thật sâu và cảm nhận hơi thở vài lần mỗi ngày sẽ giúp ta thả lỏng bản thân và bình tĩnh lại. Kết hợp sự cảm nhận hơi thở và lòng biết ơn sẽ rèn luyện tính kiên nhẫn, tạo cảm giác bình tĩnh, thả lỏng.

Chia sẻ sự biết ơn với người khác

Mỗi ngày, hãy bày tỏ lòng biết ơn tới những người xung quanh. Chia sẻ lòng biết ơn sẽ giúp cả hai cùng hạnh phúc, đặc biệt là trong mối quan hệ tình cảm. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nửa kia sẽ hài lòng và “chiều chuộng” đối phương nhiều hơn khi nhận được sự biết ơn. Kết quả còn cho thấy lòng biết ơn ảnh hưởng tích cực tới các mối quan hệ trong khoảng 6 tới 9 tháng sau đó.

Đi ngủ với lòng biết ơn

Vào cuối mỗi ngày, hãy viết xuống ba điều bạn biết ơn vào nhật ký, ghi chú và đặt chúng ở một nơi nổi bật để có thể nhìn thấy ngay vào sáng hôm sau. Bạn nên tránh tập trung vào những điều vật chất mà nên nghĩ tới việc hạnh phúc, ý nghĩa như sức khỏe bản thân, thời gian dành cho gia đình, một bữa tối ấm cúng… Những điều nhỏ nhắn sẽ thực sự ý nghĩa khi ta có lòng biết ơn.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...