Sau khi ăn cơm nắm, cơm cuộn, 28 học sinh các trường học trên địa bàn TT.Tô Hạp, H.Khánh Sơn (Khánh Hòa) xuất hiện các triệu chứng nôn, đau bụng... phải nhập viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Tháng 4 - 8 là thời điểm thường gia tăng các vụ ngộ độc. Cục An toàn thực phẩm đề nghị tăng cường kiểm tra các cơ sở chế biến, dịch vụ nấu ăn trên cả nước.
Càng cần Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm thực phẩm online của người dân tăng cao. Nhiều sản phẩm, món ăn được quảng cáo nhà làm đều trong tình trạng '3 không': không bao bì, không nhãn mác, không hạn sử dụng, ồ ạt bủa vây người dùng mạng xã hội.
Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phát hiện một kho hàng chứa số lượng lớn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, trong đó có nhiều thịt đã đổi màu, bốc mùi hôi thối.
Thực trạng rau muống, bắp chuối bào ‘tắm’ hóa chất tồn tại từ lâu, nhiều lần BáoThanh Niên đã phản ánh, cơ quan chức năng cũng vào cuộc kiểm tra xử lý, nhưng bẵng đi một thời gian lại đâu vào đấy.