Theo đó, khoảng 11 giờ 30 phút, các học sinh trên đều ăn bữa trưa bán trú tại trường. Các món ăn gồm bún gạo xào thịt nướng/nem nướng và canh hẹ. Tổng số suất ăn được cung cấp trong ngày 10.10 là 1.393 suất, bao gồm 1.348 suất bún gạo xào, 26 suất ăn chay và 19 suất cháo.
Theo điều tra ban đầu ghi nhận, khoảng 2 giờ 30 phút đến 3 giờ sau khi, có 6 học sinh đều có biểu hiện đau bụng. Trong đó, 2 học sinh có thêm triệu chứng nôn ói. Các học sinh thuộc 4 lớp khác nhau là: 11A8 (3 em), 11A1 (1 em), 11A4 (1 em) và 12A15 (1 em). Các học sinh không ăn cùng một bữa ăn khác ngoài trường và 5/6 bệnh nhân ăn sáng tại nhà với gia đình, chưa ghi nhận triệu chứng tương tự ở những người ăn cùng bữa.
Trong số 6 học sinh xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, có 5 em được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Sài Gòn để theo dõi và điều trị, 1 học sinh còn lại nằm tại phòng y tế của trường. Tình trạng sức khỏe của các học sinh đã ổn định, tỉnh táo và được khuyến cáo tiếp tục theo dõi tại bệnh viện trong vòng 24 giờ.
Suất ăn bán trú tại trường do 1 công ty tại Q.1 cung cấp. Thức ăn được chế biến sẵn và vận chuyển đến trường bằng xe tải vào khoảng 10 giờ sáng, sau đó được phân phối theo từng khay và phục vụ tại phòng ăn của trường. Dụng cụ ăn uống được thu gom và mang về cơ sở để xử lý.
Theo báo cáo từ nhà trường, trong các ngày từ 8 - 10.10, trường ghi nhận trung bình 10 học sinh nghỉ học mỗi ngày, trong đó có khoảng 4 trường hợp nghỉ vì bệnh. Không có trường hợp nào nghỉ học do các triệu chứng tiêu hóa.
Hiện tại, nhà trường đang phối hợp với các cơ quan y tế tiến hành điều tra nguyên nhân và đánh giá nguy cơ nhằm đảm bảo an toàn cho các học sinh và giáo viên.
Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Sài Gòn theo dõi sát và điều trị cho các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm. HCDC phối hợp Sở An toàn thực phẩm và Trường THPT Lê Quý Đôn tiến hành điều tra dịch tễ, xét nghiệm độc chất nhằm ngăn chặn kịp thời, tránh để xảy ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm tương tự.